Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DENIS MORTET

6.050.000 

Mã: VD/1128 Danh mục: , ,
Mô tả

Dòng vang từ những thửa đất chất lượng tại Gevrey-Chambertin

Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2016 là dòng rượu vang đầu tiên của điền trang Arnaud Mortet được thực hiện bởi người chủ nhân cùng tên Arnaud Mortet và em gái anh là Clémence. Ý tưởng này được thực hiện sau khi anh đã tiếp quản lại điền trang Domaine Denis Mortet vốn đã nổi tiếng của gia đình với sự hỗ trợ từ một người nông dân già đã nghỉ hưu, người đã chuyển giao cho anh 4 hecta ruộng nho xuất sắc tại Gevrey-Chambertin. Phần lớn trong số những ruộng nho này là ruộng nho cổ hơn 50 tuổi và các khu vườn cũ tại các Premier Crus La Perrière và Lavaux St Jacques cùng Grands Crus Mazoyères và Charmes.

Mang những đặc điểm thú vị vủa các vùng thổ nhưỡng đặc biệt của Gevrey-Chambertin, Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin là kết quả của sự kết hợp hài hòa giữa các ruộng nho phân bố rải rác quanh làng bao gồm: Jouises, Epointures, Aux Echézeaux, La Justice, Les Platières, Combe du Dessus và En Champ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2016

Nổi bật và quyến rũ, Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2016 bung tỏa những tầng hương sống động của hoa violet, mận đen, anh đào cùng điểm nhấn là các nốt hương tông đất giàu đậm khoáng chất. Vang mang sắc đỏ ruby ánh tím đậm gợi lên cảm giác về một chất vị đậm vừa thanh lịch song vẫn tràn đầy năng lượng hấp dẫn với sự hấp dẫn của trái cây đỏ mọng nước, mâm xôi đen quyện một chút vị cô đọng của sô cô la, quả khô và vị mặn của khoáng. Vị chát êm ái tạo cho vang cấu trúc chắc chắn, độ hòa quyện tốt, lưu lại hậu vị dài lâu.

Arnaud Mortet miêu tả Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2016 mang hương vị hơi “trẻ” hơn so với những cây nho trong khu vực song, những trái nho được lựa chọn để sản xuất dòng vang này hầu hết vẫn từ 50 – 70 năm tuổi. Chai vang thể hiện hương vị tối ưu từ ​​​​năm 2022 đến năm 2036.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 tại điền trang Domaine Arnaud Mortet

2016 là một niên vụ mang lại sự hài lòng bởi chất lượng nho đặc biệt tốt cả về độ chín và độ phức hợp trong hương vị. Sau một mùa đông rất ẩm ướt, sương giá dày đặc, mùa xuân tới với thời tiết không mấy cải thiện cùng lượng mưa lớn đã làm cản trở quá trình đâm chồi mới của cây nho.

Nho bắt đầu nở hoa muộn vào khoảng tháng 6 với sản lượng hạn chế. Tháng 7 và tháng 8 tiết trời trở nên ấm áp với nhiều nắng và những ruộng nho trở nên khô ráo tạo điều kiện tốt cho nho phát triển. Vụ thu hoạch bắt đầu vào cuối tháng 9 trong nắng ấm.

Sản lượng của niên vụ 2016 tuy thấp song lại đạt chất lượng cao và hương vị vô cùng phong phú, hứa hẹn chất vị sang trọng cùng khả năng lưu trữ tuyệt vời cho niên vụ đầu tiên tại ​Domaine Arnaud Mortet.