Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Ma Cuvée 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DENIS MORTET

4.410.000 

Mã: VD/1295 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu vang Pháp từ Domaine Denis Mortet danh giá

Domaine Denis Mortet có lịch sử từ năm 1956 khi Charles Mortet mua 1 hecta đất trồng nho và bắt đầu bán trái cây cho các lái buôn. Vào đầu những năm 1990, con trai ông là Denis tiếp quản và thành lập thương hiệu Domaine Denis Mortet.

Từ vỏn vẹn 4.5hecta, điền trang đã được mở rộng lên gấp 3 khi Denis mua lại những thửa ruộng danh giá tại Bourgogne. Ngày nay, con trai Denis là Arnaud Mortet tiếp quản công việc sản xuất rượu khi cha mình qua đời vào năm 2006. Tiếp quản điền trang của gia đình, Arnaud Mortet đã lao động không ngừng nghỉ, quan tâm sát sao đến thổ nhưỡng, từng gốc nho, từng quá trình sản xuất trong hầm rượu, nghiên cứu để cho ra đời những dòng rượu có chiều sâu.

Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Ma Cuvée 2020 được làm từ 100% giống nho Pinot Noir. 70% từ phần bên dưới Grand Cru, từ các lieux-dit chất lượng; 25% từ phần phía Đông với thổ nhưỡng sỏi và đất sét và 5% từ Les Champerriers với đất sét dày và đá ở sườn phía Bắc. Những gốc nho trên 40 tuổi được canh tác nghiêm ngặt, chọn lọc tỉ mỉ. Rượu được lên men với men bản địa, ủ trong thùng gỗ sồi Pháp (tỷ lệ mới 25%) trong 16 tháng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Ma Cuvée 2020

Với dòng rượu vang đỏ này, Arnaud Mortet đã mang đến một phong cách hoàn toàn khác với những vườn nho phía Bắc của Domaine Denis Mortet. Nho được thu hoạch từ những vườn nho nằm ở cuối phía Nam của điền trang, đem lại dòng rượu vang chất lượng với sắc đỏ tím tươi sáng.

Rượu lan tỏa hương gỗ tạo ấn tượng ngay từ đầu, kéo theo hương hoa hồng và hoa mẫu đơn nổi lên cùng với hương trái cây màu đỏ đậm. Chất vị rượu không quá sâu lắng nhưng vô cùng tinh tế, để lại ấn tượng sâu đậm ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2020 tại điền trang Domaine Denis Mortet

Sau mùa đông ôn hòa và ẩm ướt, mực nước đầu năm đạt yêu cầu. Tuy nhiên, hạn hán tăng cao vào tháng 3 – 4, phải đợi đến giữa tháng 5 thì lượng mưa đáng kể mới xuất hiện. Tháng 7 bắt đầu hạn hán và tình trạng thiếu nước bắt đầu xuất hiện, ảnh hưởng đến sản lượng niên vụ 2020.

Vào tháng 8, nắng nóng gay gắt diễn ra nhưng không cản trở quá trình chín của nho. Vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 25/8, diễn ra trong thời tiết mùa hè và nho đã đạt được độ chín tối ưu. Nguồn nguyên liệu nho chất lượng hứa hẹn cho ra đời hương vị rượu vang thơm ngon và có khả năng lưu trữ lâu dài.