Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DENIS MORTET

6.050.000 

Mã: VD/0960-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Đôi nét về lịch sử xoay quanh cái tên Arnaud Mortet

Sau thời gian tiếp quản và vận hành điền trang Domaine Denis Mortet của gia đình, bằng niềm đam mê và mong muốn lưu lại dấu ấn riêng với những dòng vang mang cá tính khác biệt, Arnaud Mortet đã gây dựng nên Domaine Arnaud Mortet – dự án rượu vang mang tên gọi của chính anh.

Dự án Arnaud Mortet bắt đầu với niên vụ 2016 được thực hiện bởi Arnaud Mortet và em gái anh là Clémence. Diện tích canh tác của dự án được chuyển giao từ một người nông dân già đã nghỉ hưu, bao gồm bốn hecta phân bố rải rác xung quanh Gevrey-Chambertin – phần lớn là các cụm nho của làng 50 tuổi, và sau đó là các khu vườn cũ tương tự tại các Premier Crus La Perrière và Lavaux St Jacques cùng Grands Crus Mazoyères và Charmes.

Arnaud và những cộng sự trực tiếp chịu trách nhiệm về tất cả công việc trong vườn nho và vận hành vườn nho tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tương tự đối với vườn nho của gia đình. Với sự phân bổ cây trồng tương tự như tại Domaine Maume, các cây nho dù lớn nhưng được cách biệt đều, giữ sự thông thoáng tốt cho cây khi tạo quả, từ đây dễ dàng ngăn ngừa sự cọ xát gây tình trạng nát hỏng và các nấm bệnh.

Đối với đứa con tinh thần của mình, Arnaud Mortet cảm thấy tự tin về sự khỏe mạnh của các vườn nho và hoàn toàn tự hào về chất lượng trái quả hoàn hảo để có thể tạo nên chất lượng vang tốt nhất có thể từ phương pháp truyền thống. Trong mỗi khâu, Arnaud Mortet đều thể hiện rõ sự tỉ mỉ từ việc sử dụng gỗ sồi mới để ngâm ủ và đối với Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes, chỉ những chùm nho chất lượng lốt nhất mới được sử dụng để sản xuất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2020

Từ những cây nho 70 – 120 năm tuổi trên 3 thửa ruộng cổ Combes du Dessus, Aux Echezeaux và En Champs thuộc sở hữu của Arnaud Mortet, Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2020 thể hiện nên chất vị đặc biệt tươi tắn, đầy thuần khiết nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ.

Chai vang mang màu đỏ tím sẫm, lan tỏa hương thơm của quả mọng dại như mâm xôi đen, dâu rừng đan xen cùng hương khoáng chất từ đất mới gợi cảm giác mộc mạc. Theo thời gian, hương thơm phát triển trong ly các nốt gia vị, thảo mộc khô, hoa mẫu đên cùng đất mùn và nấm truffles. Vị vang đậm đà, chát mượt và cô đọng, sâu lắng và rực rỡ, dư vị liền mạch và hậu vị kéo dài.

Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2020 được đánh giá đạt hương vị tối ưu trong thời gian từ 2026-2040. Nhiệt độ thưởng thức phù hợp nhất đối với dòng vang đỏ này là 16-17°C.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2020 tại điền trang Arnaud Mortet

Sau mùa đông ôn hòa và ẩm ướt, niên vụ 2020 ghi dấu bằng sự ấm áp kéo dài liên tục trong suốt các giai đoạn của mùa vụ. Cây nho được hưởng lợi từ cường độ ánh nắng mặt trời và nền nhiệt cao, điều này giải thích rất rõ ràng về sự phát triển sớm cũng như độ chín ấn tượng của nho trong niên vụ.

Vụ thu hoạch diễn ra vào cuối tháng 8 trong thời tiết ấm áp và khô ráo với những trái nho nho chất lượng rất tốt, giữ được độ tươi, độ chát mềm mại và hương vị phức hợp, hứa hẹn một niên vụ rượu vang có khả năng lưu trữ lâu dài.