BST Rượu Vang Trắng Marcel Deiss Schoenenbourg Grand Cru 2000

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2000

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE MARCEL DEISS

5.566.000 

Mã: VT/0352-SET00 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Domaine Marcel Deiss

Marcel Deiss là nhà sản xuất rượu vang có trụ sở đặt tại ngôi làng nhỏ Bergheim ở vùng Alsace, Pháp. Gia đình Deiss đã thực hành trồng nho làm rượu tại Bergheim từ năm 1744 và chính thức thành lập Domaine Marcel Deiss từ năm 1947.

Ngày nay, các vườn nho Marcel Deiss được bao phủ bởi các giống nho làm rượu vang trắng chất lượng gồm Pinot Gris, Riesling, Gewürztraminer và Muscat, được sử dụng để sản xuất các dòng rượu vang trắng chất lượng thuộc nhiều cấp độ khác nhau, từ cấp Alsace AOC đến Alsace Grand Cru. Thương hiệu hiện nằm dưới sự quản lý của Mathieu Deiss, với Jean-Michel Deiss chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động sản xuất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Riesling, Pinot Blanc, Pinot Gris, Pinot Noir, Sylvaner, Muscat d’Alsace (white and red), Muscat à Petit Grain, Gewurtztraminer, Traminer, Chasselas, Chasselas Rose

Vùng

Alsace

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Alsace

Appellation

Schoenenbourg

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Marcel Deiss Schoenenbourg Grand Cru 2000

Marcel Deiss Schoenenbourg Grand Cru 2000 chinh phục mọi giác quan nhờ hương thơm phức hợp đầy mạnh mẽ của xì gà, đất sét, được nâng đỡ bởi kết cấu đầy đặn và đậm đà. Theo thời gian, rượu phát triển thêm hương thơm của anh đào, quả việt quất, quả mơ, đào, phảng phất thêm chút hương thuốc lá.

Cô đọng, hài hoà và sâu lắng đáng kinh ngạc, hương vị của rượu vang trắng Marcel Deiss Schoenenbourg Grand Cru 2000 hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa nếu được ủ thêm trong hầm chứa từ 15 đến 20 năm tới.

Thông tin niên vụ

Thổ nhưỡng vườn nho Schoenenbourg

Schoenenberg là vườn nho Grand Cru được các chuyên gia rượu vang đánh giá là một trong những vườn nho có thổ nhưỡng xuất sắc nhất tại Alsace, Pháp. Địa hình dốc thoai thoải nằm kế bên ngôi làng Riquewihr với chất đất bồi tụ từ đá vôi Keuper, đá sa thạch Vosges với các lớp đá Muschelkalk và lớp đất nền giàu khoáng sản và chất dinh dưỡng của Schoenenberg là điều kiện hoàn hảo để các giống nho làm rượu vang trắng sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là nho Riesling. Rượu vang trắng từ Schoenenberg thường sở hữu vị chua tươi sáng và phức hợp ngay từ khi còn rất trẻ.