Nhà sản xuất rượu vang Domaine Marcel Deiss
Tọa lạc tại ngôi làng Bergheim thuộc trung tâm vùng rượu Alsace Grand Cru, điền trang Marcel Deiss được thành lập từ năm 1947 là một trong những thuơng hiệu rượu vang được đánh giá cao tại Pháp. Giống như tên gọi, Marcel Deiss được gia đình Deiss – một gia tộc nổi danh trong lĩnh vực trồng nho làm rượu, rèn sắt và đúc chuông tại Alsace phát triển từ sau Chiến trang 30 năm, cụ thể là sau năm 1744 đến nay.
Thương hiệu hiện chịu sự quản lý của Mathieu Deiss với sự cố vấn từ cha ông là Jean-Michel. Danh tiếng của Domaine Marcel Deiss được cho là đến từ chất lượng hảo hạng của các dòng rượu vang trắng, được ra đời từ triết lý tôn trọng thổ nhưỡng và phát triển nho làm rượu theo phương pháp sinh học Biodynamic.
Hương vị rượu vang trắng Marcel Deiss Schoenenbourg Grand Cru 2010
Rượu vang trắng Marcel Deiss Schoenenbourg Grand Cru 2010 bừng lên hương thơm tươi sáng của quả đào tươi, cam quýt hoà quyện hài hoà với kết cấu kem và vị đậm đà của mật ong. Sự phát triển thêm của hương hạt tiêu trắng, phấn, hạt quinine và khoáng chất sảng khoái đã tiếp thêm năng lượng để hương rượu trở nên cân bằng với hậu vị sâu lắng và đậm đà. Một dòng vang trắng hứa hẹn sẽ bùng nổ hương vị trong khoảng 20 – 25 năm nữa nếu được ủ thêm trong hầm chứa từ Domaine Marcel Deiss.
Thổ nhưỡng vườn nho Schoenenbourg
Ngọn đồi Schoenenbourg nổi tiếng từ thời Trung cổ là viên ngọc sáng nhất trong số tất cả các vườn nho tại Riquewihr. Schoenenbourg hiện cũng là nơi sản sinh nên hầu hết các dòng rượu vang hảo hạng của Alsace và là lý do khiến rượu vang Riquewihr nổi tiếng gần như toàn cầu.
Vườn nho sở hữu địa hình rất đặc biệt với vị trí nằm ở cửa ngõ vào thung lũng có độ dốc lớn, mặt hướng về phía Nam và địa chất hình thành từ đất sét màu mỡ pha đá vôi Keuper và sa thạch Vosgian. Bản chất chất đất với khả năng giữ nước tốt của Schoenenbourg đã lý giải cho đặc tính đa dạng và phức hợp của rượu vang Schoenenbourg.