Arnaud Mortet – Giao hòa hoàn hảo giữa chất lượng và sự sáng tạo
Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2018 là dòng vang đỏ đánh dấu sự giao thoa thú vị của những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt từ điền trang Domaine Denis Mortet vốn đã quen thuộc với những tín đồ rượu vang Borgogne cùng sự táo bạo và khối óc sáng tạo của người chủ nhân mới – Arnaud Mortet.
Bất ngờ tiếp quản điền trang Domaine Denis Mortet từ cha mình, Arnaud Mortet – người con của gia đình danh tiếng Mortet, đã không chỉ thể hiện cho giới rượu vang toàn vùng tài năng trong việc điều hành điền trang mà thậm chí anh còn thành công trong việc mở ra thêm một thương hiệu mới mang tên chính mình.
Với tài năng, niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng, Arnaud đã tạo ra những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong ngành công nghiệp rượu vang. Với những dòng rượu vang phong cách độc đáo và chất lượng xuất sắc đến từng chi tiết, Arnaud Mortet không chỉ thể hiện mình là một người làm vườn am hiểu sâu sắc về thổ nhưỡng và các giống nho mà còn là một người nghệ nhân có tầm nhìn tinh tế vượt thời đại và là một bàn tay pha trộn đầy kinh nghiệm.
Hương vị Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2018
Mang màu đỏ ruby bắt mắt, rượu vang đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2018 bừng tỏa hương thơm quyến rũ và đầy thi vị của trái cây sẫm màu như mâm xôi, anh đào. Hương thơm thể hiện độ sâu sắc với các nốt gia vị, khoáng chất, tạo nên độ phức hợp hơn so với phong cách làng Gevrey thường thất. Chất vị thể hiện độ đậm vừa phải với cảm giác chua tươi tắn mọng nước đan xen độ chát mướt mịn, hậu vị tập trung, lưu lại hương mận tươi thơm ngon đầy lưu luyến.
Cấu trúc cân bằng của rượu vang đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin Cuveé De Très Vieilles Vignes 2018 tạo nên tiềm năng lưu trữ lên tới hàng thập kỷ. Chai vang được đánh giá sẽ đạt hương vị tối ưu trong khoảng từ 2022 – 2030.
Niên vụ 2018 tại điền trang Domaine Denis Mortet
2018 là một năm đặc biệt đối với rượu vang đỏ tại Gevrey-Chambertin khi ghi dấu bằng thời tiết ôn hòa và nền nhiệt ấm. Tuy nhiên đây lại là một điều kiện thú vị tạo nên một niên vụ hiếm hoi mang đến sự thành công trong cả chất lượng và số lượng. Sau một mùa đông và mùa xuân không quá lạnh và mưa nhiều, đất được dự trữ lượng nước dồi dào. Mùa hè nắng ấm giúp nho đạt độ chín một cách thuận lợi.
Tuy nhiên, điều kiện khô và ấm đặc biệt đã đặt ra một thách thức mới cho đội ngũ sản xuất Arnaud Mortet. Họ cần phải thu hoạch đủ sớm để bảo toàn độ chua cùng hương thơm phức hợp của nho để tạo nên hương vị Borgogne cổ điển. Những trái nho thu hoạch sớm vào cuối tháng 8 tại Arnaud Mortet mang đến chất vị cô đọng, vẫn có được sự mượt mà của quả chín đồng thời độ tươi mát tinh tế.