Chăm sóc thổ nhưỡng tại Cos d’Estournel để tạo nên hương vị rượu vang quý giá
Nằm ở tiểu vùng Saint-Estèphe thuộc phía bắc của Médoc, Cos d’Estournel được hưởng nhiều thuận lợi từ một vùng lãnh thổ đặc biệt do tính đa dạng của nó. Cos d’Estournel đã bảo vệ vùng thổ nhưỡng quý giá này bằng một loạt các biện pháp tỉ mỉ như trồng hàng rào, sử dụng các công cụ tốt nhất và bí quyết phù hợp nhất để việc quản lý vườn nho một cách hiệu quả theo cách tự nhiên và gần gũi với hệ sinh thái nhất có thể.
Từng vườn nho được phân tích cẩn thận để có thể chia nhỏ nhằm cách ly các nhóm nho theo giống nho, tuổi, mức độ phơi sáng và chất lượng. Với độ chính xác cực cao, các nhóm kỹ thuật đã khai thác tất cả các năng lực, đồng thời điều chỉnh các giống nho và quản lý để tạo nên những trái nho có chất lượng và độ chín lý tưởng.
Hương vị rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2016
Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2016 được pha trộn từ 76% Cabernet Sauvignon, 23% Merlot và 1% Cabernet Franc. Duyên dáng mà không mờ nhạt, tròn trịa mà thanh lịch, Cos d’Estournel 2016 bộc lộ sự hài hòa của hương vị đầy tinh tế.
Bạn có thể không đếm được nếu bạn đang cố gắng đếm tất cả các lớp hương vị trái cây màu đỏ đậm tươi đang lan tỏa mạnh mẽ, ngọt ngào, mềm mịn như nhung khi thưởng thức. Rượu mang đến một cấu trúc tròn trịa đáng kinh ngạc với độ chính xác, độ tinh khiết, sức mạnh và sự thanh lịch. Nhưng để đạt được tất cả những điều này ở đỉnh cao, cần phải có sự kiên nhẫn vì bạn sẽ cần ít nhất 12 năm hoặc lâu hơn để rượu đạt được biên độ và thể hiện sự cân bằng đáng kinh ngạc của nó. Đẹp và thanh lịch, với dư vị kéo dài, đây là loại rượu cổ điển có khả năng lão hóa rất cao.
Đánh giá từ chuyên gia:
- 100/100 – LISA PERROTTI-BROWN
- 100/100 – NEAL MARTIN
- 100/100 – JAMES SUCKLING
Gợi ý thưởng thức rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2016
Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2016 được các chuyên gia khuyên nên decant (gạn rượu) trước khi thưởng thức. Gạn rượu giúp làm thoáng rượu, cho phép mùi thơm và hương vị của rượu được bộc lộ và phát triển. Bạn có thể decant rượu trong khoảng 1 đến 2 giờ trước khi dùng. Tuy nhiên, hãy thận trọng đừng để quá lâu, vì rượu có thể mất đi một phần độ sống động và tươi mát.
Rượu vang đỏ Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2016 thường được thưởng thức ngon nhất ở nhiệt độ mát hơn một chút so với nhiệt độ phòng, khoảng 15-18°C. Phạm vi nhiệt độ này giúp cân bằng cấu trúc, vị chát và hương thơm của rượu.
Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2016 có thể kết hợp tuyệt vời với các món ăn phong phú và đầy hương vị. Có thể thưởng thức rượu đi kèm với các loại thịt đỏ như sườn non, thịt cừu hoặc thịt nai. Rượu cũng có thể tăng cường hương vị cho pho mát lâu năm và các món ăn có hương vị đất, chẳng hạn như các món ăn từ nấm.