Rượu Vang Đỏ Cos d’Estournel 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

COS D'ESTOURNEL

16.456.000 

Mã: VD/0187-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Cos d’Estournel – Điền trang danh tiếng tại tiểu vùng Saint-Estèphe

Trong Bảng xếp hạng Grand Cru Classé 1855, điền trang được xếp hạng 2nd Grand Cru Classé và cho đến nay vẫn là một trong những dòng vang Bordeaux nổi bật và được săn lùng nhiều nhất. Điền trang có trụ sở chính nằm ở phía nam của Saint-Estèphe, ngay phía bắc của Lafite Rothschild của Pauillac.

Vườn nho của Cos d’Estournel hướng về phía nam thoai thoải xuống dòng suối Jalle du Breuil ngăn cách nó với Lafite. Ở Gascon cũ, “cos” có nghĩa là “ngọn đồi đá cuội” và vườn nho bao gồm sỏi và đất sét sâu trên nền đá vôi. Vườn nho của điền trang có diện tích 91 ha, trồng 60% Cabernet Sauvignon và phần còn lại là Merlot.

Trong lịch sử, rượu vang Cos d’Estournel có tỉ lệ Merlot cao hơn so với các điền trang trong khu vực Médoc khác, mặc dù tỷ lệ này đã giảm đi trong những năm gần đây. Rượu vang đỏ Cos d’Estournel có màu sẫm, trầm và chất vị chát tươi mới khi còn trẻ, phát triển phức hợp và mãnh liệt theo thời gian.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, C.Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2018

Cos d’Estournel 2018 được pha trộn với tỉ lệ 74% Cabernet Sauvignon, 23% Merlot, 2% Cabernet Franc và 1% Petit Verdot. Mạnh mẽ và sôi động, Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2018 thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa cấu trúc rắn rỏi và sự mềm mại, với vị chát êm ái đến tan chảy. Đây là một dòng rượu có nhiều sắc thái, đặc biệt có đặc tính tuyệt vời từ các loại gia vị tinh tế và hậu vị rất dài và bền bỉ. Một dòng rượu cổ điển với những phẩm chất đặc biệt và tiềm năng phát triển trong nhiều năm, hứa hẹn sẽ gia nhập gia đình Cos d’Estournel huyền thoại.

Đánh giá từ chuyên gia:

  • 98/100 – James Suckling
  • 98/100 – Antonio Galloni
  • 98+/100 – Lisa Perrotti-Brown
Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2018

Để thưởng thức một chai rượu vang hảo hạng như Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2018, cần một số chú ý đến từng chi tiết để có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị tinh tế và phong phú của rượu. Cos d’Estournel 2018 vẫn còn tương đối trẻ, do vậy cần phải decanter rượu từ 1 đến 2 giờ trước khi thưởng thức. Decanter cho phép rượu thở và giúp mở ra mùi thơm và hương vị của rượu.

Sử dụng ly rượu thích hợp với một kết cấu đủ rộng để hương thơm của rượu phát triển. Hình dạng của ly có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm nếm thử của bạn. Một ly rượu vang Bordeaux có vành hơi thon như ly pha lê Riedel sẽ giúp tập trung hương thơm vào mũi, biến trải nghiệm rượu vang hảo hạng trở nên đáng nhớ.