Rượu Vang Trắng Vivia Maremma

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Vermentino Blend

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

ANTINORI LE MORTELLE

Rượu có màu vàng rơm ánh xanh tươi sáng, lan tỏa hương thơm phong phú của trái cây chín, nổi bật với lê, táo, dứa hòa quyện hoàn hảo với hương hoa cam và hoa cúc tinh tế. Hương thơm thanh lịch cuốn theo hương cam quýt và thảo mộc Địa Trung Hải. Vị rượu sống động và đậm đà, hậu vị tươi mát kéo dài với nốt hương chanh và hương thảo ấn tượng.

799.000 

Dòng vang cao cấp từ điền trang Mortelle danh giá

Le Mortelle là thương hiệu rượu vang Ý danh tiếng với nhiều dòng vang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nằm ở trung tâm của Maremma, gần thị trấn Castiglione Della Pescaia, vùng Tuscany xinh đẹp, Le Mortelle không chỉ sở hữu quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là một vùng đất giàu di sản văn hóa lịch sử. Gia đình Marchesi Antinori đã trở thành một phần của vùng đất này qua nhiều thế hệ với những ghi chép về quyền sở hữu đất đai trong khu vực này được ghi lại trong một văn bản có niên đại từ năm 1863, trong đó gia đình này sở hữu Poggio Franco, một trong những vườn nho tốt nhất trong khu điền trang, cùng với những thửa ruộng khác. Năm 1999, gia đình Antinori đã mua lại khu điền trang và thành lập nên Le Mortelle. Họ dành toàn bộ nỗ lực của mình để cải tiến chất lượng ruộng nho và xây dựng nhà máy rượu mới với niềm tin vững chắc rằng khu vực này có tiềm năng lớn để sản xuất các loại rượu vang chất lượng cao. Các giống nho được trồng ở khu vực này thể hiện đầy đủ đặc tính riêng của chúng cũng như những phẩm chất đặc biệt của vùng đất này.

Điền trang trải rộng trên diện tích 270 ha (667 mẫu Anh), trong đó 170 ha (420 mẫu Anh) là các vườn nho. 170 hecta (420 mẫu Anh) được dùng để trông các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và một vài vườn nho khác gần đó được dùng để trồng các giống nho trắng như Vermentino, Ansonica, Viognier. Thổ nhưỡng độc đáo với chất đất có độ đặc vừa phải, nhiều cát, đất thịt pha đất sét và silica, và ở một số vùng trong khu đất ghi nhận có nhiều trầm tích đá, tạo nền móng đá ngầm cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự nhiên.

Le Mortelle là thương hiệu rượu vang Ý danh tiếng chứa đựng niềm tin mãnh liệt về một dự án đầy triển vọng, cho ra đời những dòng rượu vang đẳng cấp, đúng với tinh thần Antinori: vừa thể hiện được nét độc đáo của thổ nhưỡng, vừa tinh tế, cô đọng, chứa đựng niềm đam mê với rượu vang của những nhà làm vang chân chính.

Tuscany – Vùng đất của những chai vang Ý đẳng cấp, thượng hạng

Tuscany, vùng đất của những vườn nho trải dài, đã sản xuất rượu vang từ thế kỷ 5 trước Công nguyên. Trải qua hàng nghìn năm, rượu vang Tuscany đã chứng kiến sự thăng trầm của lịch sử, từ thời kỳ La Mã cổ đại, khi rượu vang được ưa chuộng trong các bữa tiệc xa hoa, cho đến thời kỳ Phục hưng, khi các tu viện đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật làm rượu. Đến cuối thế kỷ 20, Tuscany đã thực sự bùng nổ với sự ra đời của những chai “Super Tuscan” huyền thoại, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho ngành sản xuất rượu vang Ý.

Tuscany ngày nay được đánh giá là vùng rượu vang hàng đầu nước Ý với tuyệt phẩm vang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Khí hậu vùng duyên hải điều hòa ấm áp đối lập với khí hậu lục địa ở các khu vực đồi núi, tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, giúp các giống nho nơi đây đạt được độ chín hoàn hảo, với hương vị vô cùng thơm ngon. Chai rượu vang trắng Le Mortelle Vivia Maremma 2020 thơm hương hoa quả sống động hòa quyện cùng thảo mộc tinh tế. Một dòng rượu vang Tuscany thanh lịch tuyệt vời.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.0

Region/Subregion

Tuscany

Vùng rượu vang

Maremma

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Ý Le Mortelle Vivia Maremma 2020

Le Mortelle Vivia Maremma là chai vang trắng với mức giá vô cùng phải chăng nhưng vẫn thể hiện hương vị sánh ngang các dòng rượu vang Ý cao cấp. Nổi bật với hương hoa thanh thoát và tinh tế từ hoa oải hương, hoa cúc kết hợp với hương thơm tươi mát, ngọt ngào của quả táo và lê chín quyện trong các nốt hương cam chanh đầy sảng khoái. Trên vòm miệng, vị chua êm dịu cùng chút vị mặn của khoáng chất. Dư vị kéo dài thanh mát cuốn theo các nốt hương chanh vàng và hương thảo tao nhã. Một chai vang Ý chất lượng theo phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng đầy quyến rũ mà các tín đồ sành vang nhất định phải thử.

Quy trình sản xuất rượu vang Ý Le Mortelle Vivia Maremma

Những trái nho được ép nhẹ nhàng, sau đó được làm lạnh ở nhiệt độ được kiểm soát là 10°C (50°F) trong 24 giờ, để thúc đẩy quá trình lắng đọng của các tạp chất diễn ra nhanh hơn. Thành phẩm sau đó sẽ được chuyển sang thùng thép không gỉ và rượu tiếp tục được lên men ở nhiệt độ 16°C (61°F).

Trong hầm rượu, những trái nho được lên men riêng biệt để làm nổi bật đặc tính hương vị riêng của từng giống nho: nho Viognier (đặc trưng bởi hương hoa nồng nàn), nho Vermentino (mang đến những nốt hương đặc biệt của trái cây họ cam quýt) và nho Ansonica (với những quả nho chín mọng quyết định tạo nên sự hòa quyện cho dư vị vang Ý đầy tinh tế).

Chai vang trắng Vivia Maremma được pha trộn với tỷ lệ các giống nho bao gồm 50% Vermentino, 40% Viognier và 10% Ansonica, được ủ trong thùng thép không gỉ trong khoảng 3-4 tháng trước khi được đóng chai và lưu trữ thêm vài tháng trong hầm rượu trước khi đem ra thị trường.

Kết hợp món ăn cùng rượu vang Ý Le Mortelle Vivia Maremma 2020

Gây ấn tượng với hương vị tươi mát, thanh lịch và phức hợp của trái cây chín, hương hoa cỏ và chút gia vị nhẹ nhàng, Le Mortelle Vivia Maremma 2020 là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng các món ăn như:
– Hải sản: Cá trắng (Cá tuyết, cá bơn, cá mú) nướng hoặc hấp cùng với các loại rau thơm và sốt kem nhẹ; Hải sản có vỏ (Hàu, sò điệp, tôm) nướng hoặc hấp với bơ tỏi.
– Sashimi: Cá ngừ, cá hồi hoặc cá trích tươi.
– Gà: Gà nướng hoặc áp chảo với các loại thảo mộc tươi.
– Salad: Salad rau xanh với các loại trái cây tươi như lê, táo, cùng các loại hạt.
– Phô mai: Phô mai dê, phô mai Brie hay các loại phô mai mềm.
– Món khai vị: Tartare bò, pate gan ngỗng hoặc các loại xúc xích Ý.

Phục vụ rượu vang Ý Le Mortelle Vivia Maremma 2020

Le Mortelle Vivia Maremma 2020 là chai rượu vang Ý thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp cho mọi bữa tiệc quan trọng hay dịp lễ Tết cuối năm. Điều kiện nhiệt độ hoàn hảo để thưởng thức rượu cùng món ăn là 8 – 10 độ C, ở nhiệt độ lý tưởng hương vị vang phát triển đầy đủ, thơm ngon, đem đến trải nghiệm thưởng thức trọn vẹn nhất.