Rượu Vang Đỏ Poggio Alle Nane Maremma 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

ANTINORI LE MORTELLE

2.396.000 

Mã: VD/0904-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Thổ nhưỡng vườn nho Le Mortelle

Gia đình Marchesi Antinori nuôi dưỡng một niềm tin mãnh liệt rằng Le Mortelle mang sứ mệnh cao cả trong việc sản xuất nên những dòng rượu vang đỏ chất lượng nhất tại Ý, nhờ vào địa hình và thổ nhưỡng đặc biệt tại các vườn nho làm rượu.

Giống như nhiều điền trang khác của Marchesi, vườn nho Le Mortelle không chỉ sở hữu diện mạo xinh đẹp mà còn đặc biệt nhờ vị trí gần biển, cụ thể là thổ nhưỡng đất phù sa giàu chất xương với tỉ lệ cát pha đất sét cao.

Sự phong phú của xương trên nền đất có xu hướng duy trì nhiệt độ, trong khi cát giúp đất thoát nước tốt hơn vào mùa đông, kết hợp cùng hướng Đông Tây đã ảnh  hưởng tốt đến quá trình chín muộn của 2 giống nho Cabernet Sauvignon và Carménère, tất cả đã giúp Le Mortelle kết tinh nên những dòng vang Poggio Alle Nane Maremma 2016 tinh tế, đậm đà bản sắc rượu vang đỏ Tuscany, Ý.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cab Franc, Cab Sauvignon, Carménère

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Maremma

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Poggio Alle Nane Maremma 2016

Sự pha trộn hài hoà giữa 3 giống nho Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon và Carménère từ nhà sản xuất Marchesi Antinori và điền trang Le Mortelle đã kết tinh nên dòng rượu vang đỏ Poggio Alle Nane Maremma 2016 được nhiều khách hàng đam mê và yêu thích. Rượu sở hữu màu đỏ hồng ngọc đậm đà và đẹp mắt.

Hương rượu mạnh mẽ và phức hợp với những nốt hương cổ điển của quả lý chua đen và quả mâm xôi đen, được cân bằng bởi các nốt hương cay và giấm balsamic. Cấu trúc rượu đầy đặn và phức hợp với vị chát mềm mượt, kéo theo dư vị quyến rũ của thuốc lá và socola ở hậu vị.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của rượu vang Poggio Alle Nane Maremma 2016

2016 là niên vụ được các chuyên gia rượu vang và người yêu rượu đánh giá là niên vụ xuất sắc của nhà sản xuất Marchesi Antinori. Mùa đông mát mẻ và ẩm ướt đã khiến một số cây nho ra hoa thất bại và làm sụt giảm năng suất, trước khi tháng 7 đến mang theo thời tiết khô nóng sau đó được cân bằng lại nhờ một cơn mưa vào tháng 8.

Tháng 9 diễn ra tình trạng ngày nắng, đêm mát mẻ đan xen với những cơn mưa rào đã tạo điều kiện cho nho Sangiovese phát triển những nốt hương cân bằng và đậm hương trái cây, đặc trưng bởi vị chát mượt mà lẫn hậu vị kéo dài đầy sâu lắng.