Rượu Vang Trắng Pierre Girardin Puligny-Montrachet 2021

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2021

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

PIERRE GIRARDIN

5.687.000 

Mã: VT/0573 Danh mục: , ,
Mô tả

Pierre-Vincent Girardin – Ngôi sao rực rỡ ở Bourgogne

Lớn lên giữa những vườn nho, là thế hệ thứ 13 trong gia đình sản xuất rượu vang ở Bourgogne, Pierre-Vincent Girardin đã tiếp xúc với cây nho và hầm rượu ngay từ thời thơ ấu. Khi vừa chập chững biết đi, ông đã phụ giúp cha công việc trong vườn nho và hầm rượu. Tình yêu với rượu vang đã được nuôi dưỡng ngay từ bé và ông đã khởi nghiệp ở tuổi 21 với 4,5 ha vườn nho của gia đình.

Những mối quan hệ chất lượng của cha ở Bourgogne đã giúp ông có cơ hội ký kết hợp đồng với những người trồng nho hàng đầu, sản xuất rượu vang từ những thửa ruộng danh tiếng. Ông đã cho ra đời những dòng rượu vang trắng Chardonnay tinh khiết, rượu vang đỏ Pinot Noir đậm đà, gây ấn tượng với giới chuyên gia và tín đồ rượu vang trên khắp thế giới.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Puligny-Montrachet

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Pierre Girardin Puligny-Montrachet 2021

Lấy nguồn từ 2 lieu-dit nằm cạnh nhau ở đầu phía Bắc của Puligny-Montrachet trên biên giới Meursault: “Les Charmes” & “Les Corvées des Vignes”, rượu vang trắng thể hiện được nét độc đáo của thổ nhưỡng. Vị trí phía Bắc này đem lại chút vị chua sắc nét hơn và ít đậm đà hơn với sự cân bằng của gỗ sồi.

Hương vị rượu tươi mát, lôi cuốn, mang những nét đặc trưng phong cách của Pierre Girardin nhờ phương pháp ủ trong thùng 456L đặt hàng từ Francois Freres. Một sự lựa chọn hoàn hảo để sánh đôi với các món hải sản, mở đầu cho những bữa tiệc đầy cảm xúc.

Thông tin niên vụ

Phương thức sản xuất rượu vang trắng Pierre Girardin Puligny-Montrachet 2021

Rượu vang trắng Chardonnay từ Pierre Girardin đã gây được tiếng vang không chỉ ở Bourgogne mà còn ở nhiều thị trường trên thế giới. Nhờ sử dụng thùng 456L đặt hàng từ Francois Freres để giảm ảnh hưởng của gỗ mới, Pierre-Vincent Girardin đã tạo ra hương vị rượu vang trắng tinh khiết, thể hiện được những nét độc đáo của từng vùng thổ nhưỡng.

Những gốc nho Chardonnay được canh tác hữu cơ tại 2 lieu-dit Les Charmes và Les Corvées des Vignes ở Puligny-Montrachet. Rượu được lên men bằng men bản địa, ủ trong thùng gỗ 456L với tỷ lệ mới 50% trong 12 tháng, sau đó ủ thêm 7 tháng trong thùng inox. Rượu được đóng chai ở tình trạng chưa lọc hoặc tinh chế để giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản nhất.