Rượu Vang Đỏ Pierre Girardin Clos De Vougeot Grand Cru 2021

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2021

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

PIERRE GIRARDIN

16.093.000 

Mã: VD/1457 Danh mục: , ,
Mô tả

Pierre Girardin Clos De Vougeot Grand Cru – Từ vườn nho Clos de Vougeot Grand Cru huyền thoại

Clos de Vougeot Grand Cru là vườn nho lớn nhất và là một trong những vườn nho mang tính biểu tượng của Côte de Nuits, canh tác 100% giống nho Pinot Noir. Nơi đây được chia thành hơn 100 lô đất, thuộc sở hữu của 80 nhà sản xuất rượu vang ở Bourgogne.

Nơi đây có khí hậu và thổ nhưỡng hết sức đa dạng, phần cao nhất có thổ nhưỡng tốt nhất với đá vôi, sỏi thoát nước tốt. Càng xuống dốc, tỷ lệ đất sét càng cao, phần thấp nhất có nhiều phù sa hơn và giữ nước nhiều hơn. Trên những con dốc, cây nho cũng được tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời.

Do đó, hương vị rượu vang Clos De Vougeot Grand Cru cũng có sự khác biệt giữa các lô đất khác nhau tuy nhiên vẫn đậm đà và cân bằng tuyệt hảo. Pierre Girardin Clos De Vougeot Grand Cru 2021 là dòng rượu vang đỏ xuất sắc từ thửa ruộng Grand Cru này.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Clos de Vougeot

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin niên vụ

Phương thức sản xuất rượu vang đỏ Pierre Girardin Clos De Vougeot Grand Cru 2021

Trên thửa ruộng Clos de Vougeot Grand Cru huyền thoại, lô đất của Pierre Girardin nằm ở phía trên, lieu-dit Hautes Montiotes với thổ nhưỡng đất sét, đá vôi, tạo điều kiện cho giống nho Pinot Noir phát triển, đạt độ chín hoàn hảo. Những gốc nho trên 40 năm tuổi được canh tác nghiêm ngặt, thu hoạch tuyển chọn tỉ mỉ, ép nguyên chùm và lên men với giống men bản địa.

Rượu được ủ 10 tháng trong thùng gỗ sồi với tỷ lệ thùng mới 80% và tiếp tục ủ 5 tháng trong thùng thép không gỉ. Sau khi ủ, rượu không trải qua quá trình lọc hay tinh chế mà được đóng chai luôn, đem lại hương vị rượu tự nhiên, bộc lộ được những nét độc đáo của thổ nhưỡng Clos de Vougeot.