Rượu Vang Trắng Château Smith Havt Lafitte Blanc 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Sauvignon Blanc – Semillon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU SMITH HAVT LAFITTE

8.360.000 

Mã: VT/0330 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Smith Haut Lafitte – Điền trang có lịch sử gần 700 năm

Một trong những điền trang lâu đời và nổi tiếng nhất của vùng Graves. Château Smith Haut Lafitte có lịch sử gần 700 năm, bắt đầu từ năm 1365, khi một người Scotland tên là George Smith mua lại điền trang và đặt tên theo họ của ông. Từ đó, Château Smith Haut Lafitte đã trải qua nhiều thăng trầm và chuyển nhượng, cho đến năm 1990, khi gia đình Cathiard – một gia đình có bề dày kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và mỹ phẩm – mua lại và đầu tư phát triển điền trang. Hiện nay, Château Smith Haut Lafitte được quản lý bởi Daniel và Florence Cathiard, cùng với con gái của họ – Mathilde và Alice.

Những cây nho tại Château Smith Haut Lafitte được trồng thành một khối duy nhất trên cao nguyên chứa đầy sỏi Günz ở vùng Pessac-Léognan. Thổ nhưỡng đặc biệt cùng với tâm huyết của những nhà làm vang nơi đây đã đem lại hương vị rượu vang xuất sắc, được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sauvignon Blanc – Semillon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Château Smith Haut Lafitte Blanc 2018

Rượu vang trắng Château Smith Haut Lafitte Blanc 2018 mang tới trải nghiệm hương vị tuyệt hảo và phong phú, phản ánh tốt sự kết hợp hoàn hảo giữa giống nho Sauvignon Blanc (90%), Sémillon (5%) và Sauvignon Gris (5%).

Rượu lan tỏa hương thơm mãnh liệt và quyến rũ của trái cây tươi như bưởi, chanh dây hòa quyện nhịp nhàng cùng hương thơm của bánh quế, các nốt hương gỗ sồi, vani, thuốc lá và một vài nốt gia vị êm ái như oải hương. Hương thơm theo thời gian có thể phát triển thêm ngọt ngào như hương táo khô, mơ, vỏ bưởi xen lẫn một chút mùi thanh mát từ khoáng chất đá lửa và một chút cỏ khô.

Rượu có độ chua tươi tắn, lớp vị dày dặn cô đọng, tạo cấu trúc vững chắc và hậu vị kéo dài.

Thông tin niên vụ

Đặc điểm niên vụ 2018 tại Bordeaux

2018 được coi là một niên vụ khó khăn nhưng thành công cho rượu vang trắng Bordeaux. Thời tiết biến động và thách thức trong suốt cả năm. Mùa đông và mùa xuân có nhiều mưa và ẩm ướt, gây ra nguy cơ nhiễm bệnh cho cây nho. Mùa hè cũng khá khô ráo và nóng bức, giúp tăng cường quá trình chín và giúp nho có hàm lượng đường cao.

Mùa thu khô ráo và mát mẻ giúp giữ được sự tươi mát và cân bằng của nho. Theo Daniel Cathiard, niên vụ 2018 là niên vụ kỳ diệu nhất kể từ khi ông bắt đầu sản xuất rượu vang tại Château Smith Haut Lafitte với hương vị rượu vang trắng ấn tượng.