Rượu Vang Đỏ Château Smith Havt Lafitte 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU SMITH HAVT LAFITTE

5.190.000 

Mã: VD/0211 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Smith Havt Lafitte Grand Cru Classé – Rượu vang đỏ từ Château Smith Havt Lafitte

Château Smith Havt Lafitte là một trong những điền trang có lịch sử lâu đời bậc nhất của Bordeaux khi được thành lập từ năm 1365 bởi gia đình Duboscq. Họ bắt đầu trồng nho trên một cao nguyên đầy sỏi mang tên Lafitte cho tới năm 1720, George Smith mua lại vùng đất này và đặt tên cho điền trang là Château Smith Haut Lafitte. Điền trang đã trải qua nhiều chủ nhân khác nhau và đến năm 1990, Daniel Cathiard và Florence Cathiard đã quyết định mua lại điền trang, dành nhiều tâm huyết để nâng cao chất lượng rượu vang.

Ngày nay, Château Smith Havt Lafitte tiến hành canh tác nho phương pháp canh tác hữu cơ và sinh học, áp dụng các biện pháp tự nhiên để bảo vệ và nuôi dưỡng cây nho. Ngoài ra, điền trang còn trang bị thêm các trang thiết bị đặc biệt tối tân cho quá trình lên men và ủ rượu, như sử dụng các bồn thép không gỉ có điều khiển nhiệt độ. Song song với đó, việc sử dụng các thùng gỗ sồi mới đã đem lại hương vị rượu phức hợp và tinh tế.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, C.Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Smith Havt Laffite Grand Cru Classé 2014

Rượu vang đỏ Château Smith Havt Laffite Grand Cru Classé 2014 được phối trộn từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi.

Rượu mang sắc đỏ ruby đậm rực rỡ, lan tỏa hương thơm phức hợp, rõ nét với hương hoa trái quyến rũ như mận, anh đào, phúc bồn tử, việt quất, cánh hoa hồng, hoa violet đến các nốt gia vị như cam thảo, đinh hương, hoa hồi và nhấn nhá cùng vị khói, gỗ sồi, vani.

Tổng thể chai vang mang cấu trúc liền mạch, chặt chẽ trên nền vị chát mượt mà sắc nét nhưng tinh tế, thể hiện chất vị cân bằng. Một dòng rượu vang ấn tượng với vị chua dịu nhẹ, điểm thêm các nốt khoáng chất kéo dài tới hậu vị.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2014 tại Bordeaux

2014 được coi là một niên vụ khá thành công cho các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux với điều kiện thời tiết ổn định và thuận lợi kéo dài suốt mùa vụ. Mùa xuân bắt đầu với thời tiết khá ấm áp cùng độ ẩm cao, giúp cho cây nho ra hoa sớm một cách đồng đều. Mùa hè tới mang theo sự mát mẻ và khô ráo, khiến cho các điền trang có thể bỏ qua mối lo ngại về nguy cơ nấm bệnh.

Tuy nhiên, vào tháng 9 và tháng 10, thời tiết đã có những biến động lớn với nhiệt độ cao vào ban ngày và giảm mạnh vào ban đêm, gây ra một số đợt sương muối và nấm mốc cho quả nho. Mặc dù vậy, nhờ vào sự kiên trì và kinh nghiệm của đội ngũ sản xuất từ điền trang Château Smith Havt Lafitte, niên vụ 2014 vẫn đạt được thành tựu tốt đẹp với những chai rượu vang có cấu trúc chắc chắn, hương vị tươi ngon và độ chát ấn tượng.

Kết hợp món ăn

Kết hợp món ăn với rượu vang đỏ Château Smith Havt Laffite Grand Cru Classé 2014

Rượu vang đỏ Château Smith Havt Laffite Grand Cru Classé 2014 là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc sang trọng và ấm cúng bên cạnh đối tác, gia đình, bạn bè. Chai vang có thể kết hợp ăn ý với các món ăn từ thịt đỏ như bò, cừu, nai chế biến theo phương pháp nướng hoặc dùng kèm phô mai có hương vị đậm đà như Gruyère, Blue Stiltonh hay Brie.