Rượu Vang Trắng Château de Pommard Corton-Charlemagne Grand Cru 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU DE POMMARD

Trẻ trung, tươi mới với hương thơm từ tuyết tùng, đá lửa và một chút kem vani nhẹ. Vị chua cam quýt kết hợp với vị khoáng tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

9.196.000 

Khám phá thửa ruộng Corton-Charlemagne Grand Cru

Corton-Charlemagne là một trong những vườn nho tuyệt vời của Bourgogne, một thửa ruộng Grand Cru dành cho rượu vang trắng được sản xuất từ ​​Chardonnay. Thửa ruộng nằm trên ngọn đồi Corton, nằm hơi tách biệt khỏi vách đá chính Côte d’Or chạy rộng từ bắc xuống nam từ Gevrey-Chambertin và miền nam Dijon đến Santenay và Maranges ở phía nam.

Hoàng đế Charlemagne được cho là đã ra lệnh trồng những giống nho trắng đầu tiên trên sườn đồi Corton bởi trong một lần uống vang đỏ, chai rượu vang đỏ mà ông vô cùng yêu thích đã làm vấy bẩn bộ râu trắng dài của ông, và vợ ông đã gây áp lực buộc ông phải đổi sang uống rượu vang trắng.

Khởi điểm, những giống nho trắng đầu tiên được trồng tại Corton-Charlemagne là sự kết hợp của Pinot Gris, Pinot Blanc và Aligoté. Mãi cho đến sau đợt bùng phát bệnh phylloxera vào thế kỷ 19, Chardonnay mới trở thành giống nho chiếm ưu thế trong các loại rượu vang trắng cao cấp của Bourgogne.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton-Charlemagne

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang trắng Château de Pommard Corton-Charlemagne Grand Cru 2019

Rượu vang trắng Château de Pommard Corton-Charlemagne Grand Cru 2019 là một sự kết hợp tinh tế của hương vị và cấu trúc. Emmanuel, người sản xuất, đã cố gắng giảm thiểu tác động của gỗ sồi, vì vậy chỉ có dưới 25% gỗ sồi mới được sử dụng. Rượu có xuất xứ chủ yếu từ vùng En Charlemagne lieu-dit, mang đậm bản sắc trẻ trung và tươi mới.

Hương thơm của rượu mang nét đặc biệt với những nốt hương tuyết tùng, đá lửa và một chút kem vani nhẹ. Trong miệng, rượu có nồng độ tuyệt vời, thanh lịch với vị ngọt và hương trái cây chín đậm đặc. Vị chua cam quýt kết hợp với vị khoáng tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.

Rượu có cấu trúc mạnh mẽ và hương vị kem từ thùng gỗ. Đây là một dòng rượu vang đầy tiềm năng, có thể thưởng thức ngay bây giờ nhưng cũng có khả năng lưu trữ lâu dài trong ít nhất 20 năm và sẽ đạt đỉnh cao sau 5 năm nữa.