Rượu Vang Đỏ Pierre Girardin Vosne-Romanée 2021

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2021

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

PIERRE GIRARDIN

6.050.000 

Mã: VD/1454 Danh mục: , ,
Mô tả

Pierre Girardin Vosne-Romanée – Từ ngôi làng Vosne-Romanée lừng danh

Những dòng rượu vang Pinot Noir từ Vosne-Romanée luôn được cả thế giới ngưỡng mộ bởi hương vị thanh lịch, kết hợp một cách kỳ diệu, hòa quyện hoàn hảo giữa chất vị mạnh mẽ và tinh tế trong từng giọt vang. Vosne-Romanée có lịch sử sản xuất vang lâu đời, từ thế kỷ I với những vườn nho đẹp như tranh vẽ. Nằm ở trung tâm Cote de Nuits, phía đông Bourgogne, giáp với Vougeot ở phía Bắc, Nuits-Saint-Georges ở phía Nam, Vosne-Romanée là khu vực sản xuất rượu vang đặc biệt.

Ngôi làng lúc đầu chỉ có tên là Vosne, đến năm 1866 đổi thành Vosne-Romanée để vinh danh vườn nho nổi tiếng “La Romanee”. Thổ nhưỡng đá vôi nâu và đất sét của Vosne-Romanée giúp giữ nhiệt và thoát nước tốt, cung cấp các điều kiện lý tưởng cho giống nho Pinot Noir phát triển mạnh mẽ, cho ra đời hương vị rượu vang phong phú, mạnh mẽ nhưng không kém phần thanh lịch và phức hợp. Pierre Girardin Vosne-Romanée 2021 là một trong những dòng rượu vang đỏ ấn tượng từ Vosne-Romanée với hương vị thơm ngon, lôi cuốn ngay khi còn trẻ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Vosne-Romanée

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin niên vụ

Phương thức sản xuất rượu vang đỏ Pierre Girardin Vosne-Romanée 2021

Giống nho Pinot Noir được canh tác hữu cơ 100% trong điều kiện chăm sóc đặc biệt tại 2 lieu-dit Damaudes và La Croix Blanche. Những cây nho trên 30 năm tuổi phát triển mạnh mẽ trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp. Nho được ép nguyên cụm, lên men bằng những giống men bản địa,  ủ trong thùng gỗ sồi (với tỷ lệ mới 30%) trong vòng 12 tháng và ủ thêm 2 tháng trong thùng inox.

Pierre-Vincent Girardin đã làm nổi bật nét độc đáo của thổ nhưỡng Vosne-Romanée trong hương vị rượu vang đỏ Pierre Girardin Vosne-Romanée 2021 bằng cách thực hiện phương pháp ép nhẹ nhàng kéo dài, khuấy ít hoặc không khuấy; không thực hiện lọc sau khi ủ trong các thùng Bourgogne truyền thống.