Rượu Vang Đỏ Pierre Girardin Pommard Premier Cru Les Grands Épenots 2021

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2021

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

PIERRE GIRARDIN

Rượu vang đỏ chất lượng từ Les Grands Épenots – Một trong những thửa ruộng Premier Cru chất lượng nhất Pommard.

7.018.000 

Pierre Girardin Pommard Premier Cru Les Grands Épenots – Từ ngôi làng Pommard mang tính biểu tượng

Ngôi làng Pommard nằm giữa Beaune và Volnay, nơi Côte de Beaune rẽ nhẹ về phía Morvan. Nơi đây là quê hương của những dòng rượu vang đỏ mang tính biểu tượng của Bourgogne. Côte de Beaune nổi tiếng với những dòng rượu vang trắng Chardonnay tuyệt vời nhưng ngôi làng Pommard là một ngoại lệ với giống nho Pinot Noir độc quyền, làm nên những dòng rượu vang đỏ hảo hạng. Trong suốt gần 3 thế kỷ, các thế hệ chủ sở hữu của Château de Pommard đã để lại dấu ấn riêng của họ trên từng mẩu ruộng của điền trang.

Với mối quan hệ của gia đình, winemaker trẻ tuổi Pierre-Vincent Girardin đã hợp tác với những người trồng nho tại Pommard, ký kết hợp đồng và sản xuất rượu vang chất lượng từ những thửa ruộng nơi đây. Les Grands Épenots là thửa ruộng Premier Cru chất lượng hàng đầu vùng Côte de Beaune. Đất sỏi cung cấp khả năng thoát nước tuyệt vời. Những cây nho phát triển hệ thống rễ sâu nên rất khỏe mạnh và sản xuất quả nho chất lượng cao.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Pommard

Quốc gia

Nhà sản xuất

Phương pháp sản xuất rượu vang đỏ Pierre Girardin Pommard Premier Cru Les Grands Épenots 2021

Les Grands Épenots cùng với Rugiens được xem là những thửa ruộng Premier Cru tốt nhất ở Pommard. Những gốc nho Pinot Noir trên 50 tuổi đã được đội ngũ Pierre Girardin chăm sóc cẩn thận, nghiêm ngặt, 100% phương pháp hữu cơ. Thổ nhưỡng nơi đây màu mỡ hơn so với Petits Epenots với hàm lượng sắt cao, tạo điều kiện cho cây nho phát triển mạnh.

Các dòng rượu vang đỏ Les Grands Épenots thường có sắc đỏ tươi sáng, lan tỏa hương thơm cay nồng với trái cây màu đỏ, cấu trúc thanh lịch nhưng mạnh mẽ. Với Pierre Girardin, nho được ép nguyên chùm, lên men bằng men bản địa, ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi (tỷ lệ thùng mới 50%) và 2 tháng trong thùng inox. Quá trình ép nhẹ nhàng, thực hiện ít khuấy hoặc không khuấy, không lọc sau khi ủ trong các thùng Bourgogne truyền thống đã đem lại hương vị rượu vang đỏ Pierre Girardin Pommard Premier Cru Les Grands Épenots 2021 thanh lịch, ấn tượng.