Rượu Vang Đỏ Château Pavie Macquin 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU PAVIE MACQUIN

4.430.000 

Mã: VD/0663-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Niên vụ 2018 của rượu vang Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé

2018 là niên vụ không thực sự dễ dàng với mọi nhà sản xuất rượu vang tại Saint-Émillion, bao gồm Château Pavie Macquin. Mùa nho đã bắt đầu bằng một mùa đông ôn hoà đến khó tin, tuy nhiên rất nhanh sau đó bị đe doạ bởi một trong những mùa xuân ẩm ướt nhất trong lịch sử.

Đội ngũ trồng nho buộc phải tập trung cao độ để chống lại sự tấn công dữ dội của nấm mốc tới vườn nho, trước khi mùa hè nóng nhất, khô hạn nhất kể từ sau niên vụ 2003 xuất hiện và “giải cứu” vườn nho. Tình trạng không mưa đã kéo dài từ tháng Bảy đến thời kỳ thu hoạch, khi nho đạt đến trạng thái màu sắc và hương vị hoàn chỉnh. Nhà sản xuất đã tiến hành thu hoạch nho trong điều kiện khí hậu ấm áp, có nắng và khô ráo, với sản lượng thu về giảm 10-20% so với niên vụ trước đó.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2018

Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2018 là dòng vang Pháp hảo hạng, được xếp hạng Premier Grand Cru Classés B – Phân hạng cao nhất trong bảng phân loại rượu vang Saint-Émilion. Sự pha trộn từ 78% nho Merlot, 20% nho Cabernet Franc và 2% nho Cabernet Sauvignon của đội ngũ làm vang kỳ cựu tại Château Pavie Macquin, kết hợp cùng quy trình ủ thùng công phu đã mang đến cho rượu màu tím hồng ngọc đậm, xen kẽ với những nốt hương tuyệt đẹp của quả mâm xôi, anh đào Morello, mận nướng, hoa tím, socola đen và hương gỗ ấm áp, bao phủ bởi vị chát mạnh mẽ nhưng mềm mại.

Kết hợp món ăn

Thưởng thức rượu vang Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2018

Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2018 ngon nhất khi được phục vụ ở nhiệt độ 15,5 đến 16 độ C. Nhiệt độ mát mẻ tương đương như trong hầm chứa sẽ giúp hương vị rượu trở nên tươi mát và trọn vẹn hơn. Với hương vị đậm đà, vị chát mạnh mẽ đầy tinh khiết, rượu là thức uống hoàn hảo để kết hợp cùng các món thịt chế biến theo phương pháp cổ điển như thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu nướng, thịt gà quay, bên cạnh một số món ăn châu Á và món mì Ý sốt kem nấm thơm ngậy.