Rượu Vang Đỏ Château Pavie Macquin 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU PAVIE MACQUIN

4.620.000 

Mã: VD/0663-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2019

Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2019 là sản phẩm của quy trình sản xuất phức tạp của đội ngũ làm vang tại Château Pavie Macquin. Hoạt động sản xuất diễn ra hoàn toàn thủ công, từ khâu phân loại 4 bước liên tiếp, tách cuống nhưng không nghiền nát đến công đoạn đóng thùng; ủ rượu riêng biệt trong bể bê tông đục lỗ trong thời gian diễn ra quá trình lên men. Trung bình rượu sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi với tỉ lệ 50% là thùng gỗ mới, 50% là thùng gỗ sồi một năm tuổi trong thời gian ủ kéo dài từ 16 đến 20 tháng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2019

Château Pavie Macquin là thành quả pha trộn xuất sắc 3 giống nho Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon của nhà sản xuất Château Pavie Macquin. Các dòng rượu vang Château Pavie Macquin thường khá khó để đánh giá khi còn trẻ do bản chất là dòng vang được xây dựng để phát triển hương vị và thưởng thức sau thời gian dài ủ trong hầm chứa.

Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2019 cũng không phải ngoại lệ. Quy trình ủ trong thùng gỗ sồi pháp mới 70% đã mang đến cho rượu cảm nhận cổ điển, phức hợp và thanh lịch dần theo thời gian, đặc trưng bởi hương anh đào đen, nấm truffle, đan xen với khoáng chất phấn, hoa tím và thuốc lá. Cấu trúc rượu cân bằng với vị chát đi từ mềm mại đến mạnh mẽ.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia rượu vang, Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé 2019 sở hữu tiềm năng ủ thùng lên tới 3 thập kỷ để phát triển thêm những nốt hương vị ấn tượng hơn nữa.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 của rượu vang Château Pavie Macquin Premier Grand Cru Classé

Năm 2019 chứng kiến sự thay đổi liên tục về thời tiết của vùng rượu Saint-Émillion. Cụ thể, tháng Một lạnh giá, kéo dài đến tháng Hai và tháng Ba đã gây nên sự đâm chồi sớm và nhanh chóng của cả vườn nho.

Tháng Tư trở lạnh với nguy cơ sương giá trên diễn rộng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến vườn nho. Tháng Bảy với một loạt ngày nắng, tiếp nối bởi tháng Tám với dao động nhiệt mạnh mẽ giữa ngày và đêm, cụ thể là ngày nóng đan xen đêm mát mẻ đã giúp nho đổi màu nhanh chóng, mở ra một vụ thu hoạch trong điều kiện khí hậu ôn hoà.

Kết thúc mùa nho, nhà sản xuất Château Pavie Macquin đã thành công thu về những trái nho khoẻ mạnh với vị chát mạnh mẽ.