Rượu Vang Đỏ Château Corbin 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CORBIN

1.820.000 

Mã: VD/0281 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Corbin 2014 – Dòng vang hảo hạng từ Saint-Émilion Grand Cru

Nằm phía đông tỉnh Gironde tại vùng Bordeaux, Saint-Émilion Grand Cru nổi bật lên là khu vực làm vang đặc biệt với truyền thống làm vang lâu đời bậc nhất của nước Pháp. Đây cũng chính là cái nôi của những dòng rượu vang đẳng cấp mang hương vị thượng hạng được cả thế giới săn lùng.

Sở hữu vị trí đắc địa bên bờ phải của sông Dordogne bao quanh là những ruộng nho trải dài bên sườn đồi và thung lũng thoải, Saint-Émilion Grand Cru thừa hưởng nhiều lợi thế về thổ nhưỡng cùng khí hậu ôn hòa ấm áp gần như quanh năm tạo điều kiện phát triển tốt cho các ruộng nho.

Đặc trưng vùng là sự đa dạng về thổ nhưỡng, từ đất đá vôi phù sa cho đến đất phù sa, đất sỏi và đất cát. Sự đa dạng thể hiện trên chất đất từng thửa ruộng của từng nhà sản xuất cho dù nằm cạnh nhau nhưng lại có rất nhiều sự khác biệt. Điều này tạo ra sự phong phú và sự đa dạng trong rượu vang của Saint-Émilion Grand Cru, mang lại tính phức tạp và độ sâu cho mỗi dòng rượu vang đỏ. Những khu vực có thổ nhưỡng tốt nhất hầu hết đều nằm trên các cao nguyên đá vôi với đất sét mềm, sỏi, cát và trầm tích sắt như Château Troplong Mondot.

Với các lớp đá vôi khổng lồ cùng trầm tích, những dòng vang thuộc các Château trên cao nguyên có sự phong phú, kết cấu tốt và tươi mát vị khoáng chất.  Merlot là giống nho chủ đạo tại Saint-Émilion, sau đó là Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Merlot đem lại hương vị mềm mại, tinh tế, Cabernet Franc mang đến sắc thái mạnh mẽ, vị chát dày dặn cùng với Cabernet Sauvignon, hương vị quả đỏ đậm đà trở nên nổi bật. Rượu vang đỏ Saint-Émilion điển hình có chất vị đậm đà, đầy đặn và vô cùng tinh tế.

Bên cạnh lợi thế về vị trí và sự đa dạng thổ nhưỡng, tại Saint-Émilion Grand Cru, bất cứ nhà sản xuất nào cũng bắt buộc đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc chất lượng cao để đảm bảo rằng chỉ những loại rượu vang tốt nhất mới được xếp vào phân hạng “Grand Cru”. Bộ quy tắc này bao gồm quy định về phương pháp trồng, sản xuất, lựa chọn nho và quy trình kiểm soát chất lượng. Tổng hòa những yếu tố trên, không thể phủ nhận Saint-Émilion Grand Cru chính là miền đất hứa nơi giới tinh hoa có thể tìm thấy những chai vang phức hợp, tinh tế và đa chiều, với khả năng lưu trữ lâu dài và khả năng phát triển vượt trội theo thời gian.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Château Corbin 2014 là dòng rượu vang Pháp hảo hạng mang phong vị thổ nhưỡng tinh tế đặc trưng vùng Saint-Émilion Grand Cru Classé. Vang có sắc đỏ ruby đậm pha ánh tím huyền hoặc, hương thơm mang đến các nốt ngọt ngào hấp dẫn của quả mọng đỏ hòa quyện cùng các nốt hương êm ái của cỏ xạ hương, chocolate, gia vị cay. Từng tầng hương vị liền mạch tiếp nối  đến đỉnh điểm là hương gỗ trầm ấm, sang trọng.

Vị vang là tổng hòa của độ chát dày dặn, sắc nét, độ đậm tròn đầy, vị chua thanh thoát cùng hậu vị ngọt tươi mới, lưu luyến kéo dài với ấn tượng của các nốt gia vị cay và vị quả mâm xôi đen đọng lại cuối cùng. Château Corbin 2014 có tiềm năng phát triển phức hợp hơn trong nhiều năm tới. Với điều kiện hầm rượu thích hợp, chai vang đỏ Château Corbin Saint-Émilion Grand Cru Classé 2014 sẽ thể hiện tốt hương vị trong vòng 10-15 năm, thậm chí hương vị vang có thể trưởng thành đầy duyên dáng trong vài thập kỷ.

Thông tin niên vụ

Château Corbin 2014 là dòng rượu vang đỏ tiêu biểu của điền trang cùng tên Château Corbin – khu điền trang có lịch sử được ghi nhận từ thế kỷ 15. Sau nhiều biến cố lịch sử, đến năm 1924, điền trang đã may mắn thuộc về sở hữu của gia đình nhà Giraud. Trải qua bốn thế hệ tâm huyết với sự nghiệp làm vang, đến nay gia đình Giraud đã thổi bùng lên bản sắc riêng cho Château Corbin với phong cách làm vang tôn vinh tinh hoa thổ nhưỡng và mục tiêu hướng đến chất lượng xuất sắc hàng đầu. Khu điền trang Château Corbin bao gồm 12.66 hecta điện tích đất trồng nho được canh tác theo tỉ lệ 72% dành cho nho Merlot và 28% còn lại dành cho Cabernet Franc. Sản lượng hàng năm trung bình từ điền trang là 81.000 chai.

Rượu vang đỏ Château Corbin 2014 là thành quả của sự khéo léo, tỉ mỉ và tình yêu dành cho vang của nhà sản xuất. Bằng niềm đam mê dành cho vang, đội ngũ sáng tạo nhà Château Corbin luôn mong muốn truyền tải tinh hoa thổ nhưỡng một cách trọn vẹn nhất thông qua phương pháp làm vang truyền thống tích hợp những đổi mới và cải tiến nhằm giảm sản lượng một cách tự nhiên đồng thời tăng chất lượng của trái nho.

Những cây nho được chăm sóc cẩn thận và theo dõi sát sao từng giai đoạn, từng chùm nho được lựa chọn tỉ mỉ hoàn toàn thủ công để đảm bảo trái nho ít bị tác động nhất trước khi bước vào giai đoạn ép và đưa vào ủ. Quá trình lão hóa chậm trong thùng là điều kiện tiên quyết trong phương pháp làm vang của Château Corbin để đảm bảo tuổi thọ của vang. Kết quả của quá trình làm vang đầy tâm huyết là những chai vang đong đầy hương vị phức hợp, sang trọng và đầy tinh tế.