Rượu Sâm Panh Champagne Piper-Heidsieck Rare Brut Millésime 2008

Loại vang
Loại vang

Rượu Sâm Panh

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay, Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.0

Niên vụ
Niên vụ

2008

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHAMPAGNE PIPER HEIDSIECK

9.383.000 

Mã: VT/0057-08 Danh mục: ,
Mô tả

Rượu Champagne Piper-Heidsieck Rare Brut Millésime

Piper-Heidsieck Rare là tuyệt tác Champagne được tạo nên bởi tâm huyết của Régis Camus – bậc thầy pha trộn huyền thoại vùng Champagne. Một dòng vang đại diện cho sự hòa quyện nhịp nhàng giữa sức sáng tạo của nhà làm vang xuất sắc và những gì tinh túy nhất của thổ nhưỡng vùng Champagne.

Câu chuyện về Rare bắt đầu vào mùa hè năm 1976, khi Pháp và vùng Champagne phải hứng chịu một đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Đợt nắng nóng này buộc nhóm sản xuất rượu vang tại Piper-Heidsieck phải đặt ra câu hỏi liệu họ có thể tạo ra một dòng rượu Champagne dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt không.

Việc chế ngự những khó khăn về tự nhiên không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã thành công. Dòng Champagne đầu tiên được nhóm nghiên cứu đặt tên là Rare. Hiện có 11 niên vụ Champagne Piper-Heidsieck Rare Brut Millésime được đưa ra thị trường, bao gồm các niên vụ 1976, 1979, 1985, 1988, 1990, 1998, 1999, 2002, 2006, 2007 và 2008.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay, Pinot Noir

Vùng

Champagne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Champagne/Reims

Appellation

Champagne

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu Champagne Piper-Heidsieck Rare Brut Millésime 2008

Là dòng Champagne đặc biệt quý hiếm mà mọi tín đồ yêu vang đều muốn sở hữu, mỗi chai Champagne Piper-Heidsieck Rare Brut Millésime đều là một kiệt tác nghệ thuật đương đại của nghệ nhân vang sủi lừng lẫy Régis Camus.

Niên vụ 2008 gợi mở những nốt hương tươi sáng thuần khiết của cam quýt, táo xanh giòn, đan xen với hương bánh mì mới nướng, quyện cùng vị mặn dịu nhẹ của muối-ốt và vỏ hàu. Cấu trúc rượu từ trung bình đến tròn trịa, sắc sảo và chặt chẽ, đặc trưng bởi vị chua tinh tế và cấu trúc kem mịn, Champagne Piper-Heidsieck Rare Brut Millésime 2008 đem đến trải nghiệm đáng nhớ, xứng danh tuyệt tác quý giá từ vùng rượu Champagne của nhà sản xuất lừng danh Piper-Heidsieck.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2008 của nhà sản xuất Piper-Heidsieck

2008 là năm đánh dấu những biến chuyển khó lường trong tình hình thời tiết của vùng Champagne và nhà sản xuất Piper-Heidsieck. Niên vụ đã bắt đầu bằng một mùa đông ôn hoà, mưa nhiều, tiếp nối bởi một mùa xuân ổn định nhưng khó dự đoán.

Nhiệt độ đã giảm đột ngột vào tháng Sáu và tình trạng mưa nhiều đã kéo dài đến hết mùa Hè, cụ thể là hết ngày 15 tháng Tám. Ngay khi nhà sản xuất đang lo ngại về một niên vụ sản lượng suy giảm, thiên nhiên đã chứng tỏ sự kỳ diệu của mình nhờ sự thay đổi đáng kể về khí hậu: Ngày nắng ấm xen kẽ với đêm mát mẻ, tạo điều kiện cho vụ thu hoạch diễn ra thuận lợi vào giữa tháng Chín.