Lịch sử thương hiệu Champagne Charles Heidsieck
Charles Heidsieck là nhà sản xuất, doanh nhân rượu vang táo bạo của thế kỷ 19. Ở tuổi 29, ông thành lập thuơng hiệu Champagne cùng tên theo tiêu chí: Chân thực, khác biệt và nổi bật so với tất cả những thương hiệu Champagne cùng thời khác.
Trong hơn 170 năm hình thành và phát triển, thái độ theo đuổi chất lượng làm vang không ngừng nghỉ, thông qua hệ thống hầm chứa nằm sâu dưới lòng đất, quá trình ủ rượu dài lâu trong hầm, danh mục các dòng rượu dữ trữ và địa điểm trồng nho đa dạng đã giúp Charles Heidsieck thành công trong việc truyền tải các dòng Champagne mang hương vị độc đáo, mạnh mẽ và trưởng thành, được giới chuyên gia công nhận là một trong những nhà làm Champagne có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.
Như Tyson Stelzer từng chia sẻ, “Charles Heidsieck được xây dựng dựa trên sự phức tạp của mùa thu, xen kẽ với năng lượng sôi động và sự đĩnh đạc đáng kinh ngạc.”
Hương vị rượu Champagne Charles Heidsieck Blanc Des Millénaires 2007
Sự pha trộn nho Chardonnay từ 5 vườn Oger, Le Mesnil-sur- Oger, Avize, Cramant và Vertus đã đem đến cho Champagne Charles Heidsieck Blanc Des Millénaires 2007 sự cân bằng về độ mịn màng, cấu trúc với hương vị phức tạp, hìa hoà giữ hương hoa và khoáng chất tươi mát.
Rượu có màu vàng nhạt ánh xanh nhẹ, đặc trưng cho màu sắc của giống nho Chardonnay. Mở rượu lan toả hương vị khoáng chất, bên cạnh điểm nhấn là bánh mì nướng và khói. Sau thời gian tiếp xúc với không khí, rượu phát triển thêm các nốt hương quyến rũ của cam quýt, bưởi, yuzu và mộc qua, hoà quyện với cấu trúc kem mịn kèm chút hương caramel bơ mặn đầy hấp dẫn.
Với hương vị tươi mát, rượu là thức uống hoàn hảo để kết hợp cùng hải sản và một số loại pho mát.
Niên vụ 2007 của dòng Champagne Charles Heidsieck Blanc Des Millénaires
Khí hậu năm 2007 gợi liên tưởng đến khí hậu những năm 1980 và 1990 của nhà sản xuất Champagne Charles Heidsieck. Sự đâm chồi và ra hoa đã diễn ra khá sớm, cụ thể là vào ngày 25 tháng Năm. Thời tiết xấu khiến công việc chăm sóc vườn nho gặp khá nhiều khó khăn nhưng may mắn vẫn giúp nho duy trì độ chua cần thiết.
Mùa Hè đã diễn ra khá mát mẻ, kết hợp với những cơn mưa lớn ngay trước thời điểm thu hoạch đã giúp nhà sản xuất thành công thu về những trái nho Chardonnay cân bằng giữa hàm lượng đường và vị chua, với sản lượng vượt ngoài mong đợi.