Rượu Sâm Panh Champagne Charles Heidsieck Blanc De Blancs

Loại vang
Loại vang

Rượu Sâm Panh

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.0

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHAMPAGNE CHARLES HEIDSIECK

3.303.000 

Mã: VT/0050 Danh mục: ,
Mô tả

Blanc De Blancs – Phong cách Champagne độc đáo từ Charles Heidsieck

Charles Heidsieck là một trong những nhà sản xuất Champagne đầu tiên thể hiện niềm đam mê của mình với giống nho Chardonnay bằng cách sản xuất rượu Blanc de Blancs theo phong cách cổ điển năm 1949. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy điền trang đã sản xuất một số loại mono-crus từ Côte des Blancs ngay từ năm 1906.

Thông qua dòng Champagne này, hai lĩnh vực chuyên môn của điền trang đã kết hợp với nhau: sản xuất rượu vang trắng hảo hạng và nghệ thuật pha trộn nhiều loại rượu vang từ nhiều niên vụ và vùng lãnh thổ khác nhau. Một thách thức lớn là phải làm sao để cho các mặt đối lập cùng tồn tại: một mặt là độ căng và sự tươi mát của rượu chardonnay trẻ, mặt khác là đặc tính phong cách champagne của “Charles” thêm mượt mà.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Champagne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Region/Subregion

Champagne/Reims

Appellation

Champagne

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị Champagne Charles Heidsieck Blanc De Blancs

Blanc de Blancs là kết quả của sự pha trộn rất chọn lọc giống nho Chardonnay từ Côte des Blancs, Montagne de Reims, Cote de Sezanne và Montgueux. Blanc De Blancs có nền là nho niên vụ 2016 bao gồm 10 loại nho Chardonnay từ các thửa ruộng có chất lượng nho tốt nhất trong khu vực. Đối với dòng champagne này, nhà sản xuất chỉ sử dụng nước ép từ lần ép đầu tiên và rượu vang được ủ chậm, lâu dài từ 3 đến 4 năm, vượt xa các tiêu chuẩn của khu vực.

Rượu có sắc vàng nhạt với ánh sáng lấp lánh đặc trưng cho giống nho chardonnay. Hương thơm lan tỏa từ đào trắng, kẹo cam quýt với hương chanh, kim ngân hoa và hạt phỉ tươi, dần dần tiết lộ hương quýt và chanh tinh tế. Chất vị rượu tươi mát, căng mọng, gần như ngọt ngào với chút sắc nét đáng kinh ngạc. Rượu để lại hậu vị hài hòa với độ khoáng và chút vị mặn nhẹ nhàng.

Kết hợp món ăn

Cách kết hợp ẩm thực với Charles Heidsieck Blanc De Blancs

Charles Heidsieck Blanc de Blancs là dòng champagne sản xuất từ 100% nho Chardonnay, với hương vị tươi mát, thanh khiết và vị chua tươi mới. Để tận hưởng trải nghiệm ẩm thực tốt nhất khi kết hợp với dòng champagne này, bạn có thể cân nhắc các món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn để không làm mất đi hương vị của rượu.

Rượu Champagne Charles Heidsieck Blanc de Blancs thường kết hợp tốt với các món hải sản như hàu, sò điệp, tôm, hoặc sashimi. Hương vị tươi mát của rượu sẽ bổ sung và làm tôn lên hương vị của hải sản. Một đĩa salad tươi mát với nguyên liệu như rau xanh, cà chua, dưa leo, vịt hoặc gà cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sử dụng các loại sốt nhẹ nhàng hoặc sốt vinaigrette để giữ cho hương vị của rượu không bị lấn át.