Dòng vang cao cấp từ điền trang Mortelle danh giá
Le Mortelle là thương hiệu rượu vang Ý danh tiếng với nhiều dòng vang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nằm ở trung tâm của Maremma, gần thị trấn Castiglione Della Pescaia, vùng Tuscany xinh đẹp, Le Mortelle không chỉ sở hữu quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là một vùng đất giàu di sản văn hóa lịch sử. Gia đình Marchesi Antinori đã trở thành một phần của vùng đất này qua nhiều thế hệ với những ghi chép về quyền sở hữu đất đai trong khu vực này được ghi lại trong một văn bản có niên đại từ năm 1863, trong đó gia đình này sở hữu Poggio Franco, một trong những vườn nho tốt nhất trong khu điền trang, cùng với những thửa ruộng khác. Năm 1999, gia đình Antinori đã mua lại khu điền trang và thành lập nên Le Mortelle. Họ dành toàn bộ nỗ lực của mình để cải tiến chất lượng ruộng nho và xây dựng nhà máy rượu mới với niềm tin vững chắc rằng khu vực này có tiềm năng lớn để sản xuất các loại rượu vang chất lượng cao. Các giống nho được trồng ở khu vực này thể hiện đầy đủ đặc tính riêng của chúng cũng như những phẩm chất đặc biệt của vùng đất này.
Điền trang trải rộng trên diện tích 270 ha (667 mẫu Anh), trong đó 170 ha (420 mẫu Anh) là các vườn nho. 170 hecta (420 mẫu Anh) được dùng để trông các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và một vài vườn nho khác gần đó được dùng để trồng các giống nho trắng như Vermentino, Ansonica, Viognier. Thổ nhưỡng độc đáo với chất đất có độ đặc vừa phải, nhiều cát, đất thịt pha đất sét và silica, và ở một số vùng trong khu đất ghi nhận có nhiều trầm tích đá, tạo nền móng đá ngầm cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự nhiên.
Le Mortelle là thương hiệu rượu vang Ý danh tiếng chứa đựng niềm tin mãnh liệt về một dự án đầy triển vọng, cho ra đời những dòng rượu vang đẳng cấp, đúng với tinh thần Antinori: vừa thể hiện được nét độc đáo của thổ nhưỡng, vừa tinh tế, cô đọng, chứa đựng niềm đam mê với rượu vang của những nhà làm vang chân chính.
Tuscany – Vùng đất của những chai vang Ý đẳng cấp, thượng hạng
Tuscany, vùng đất của những vườn nho trải dài, đã sản xuất rượu vang từ thế kỷ 5 trước Công nguyên. Trải qua hàng nghìn năm, rượu vang Tuscany đã chứng kiến sự thăng trầm của lịch sử, từ thời kỳ La Mã cổ đại, khi rượu vang được ưa chuộng trong các bữa tiệc xa hoa, cho đến thời kỳ Phục hưng, khi các tu viện đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật làm rượu. Đến cuối thế kỷ 20, Tuscany đã thực sự bùng nổ với sự ra đời của những chai “Super Tuscan” huyền thoại, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho ngành sản xuất rượu vang Ý.
Tuscany ngày nay được đánh giá là vùng rượu vang hàng đầu nước Ý với tuyệt phẩm vang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Khí hậu vùng duyên hải điều hòa ấm áp đối lập với khí hậu lục địa ở các khu vực đồi núi, tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, giúp các giống nho nơi đây đạt được độ chín hoàn hảo, với hương vị vô cùng thơm ngon. Chai rượu vang trắng Le Mortelle Vivia Maremma 2020 thơm hương hoa quả sống động hòa quyện cùng thảo mộc tinh tế. Một dòng rượu vang Tuscany thanh lịch tuyệt vời.