Dòng vang đỏ tinh tế và phong phú với nhiều nốt hương sống động. Kết cấu cân bằng với vị chát mềm mượt đến từ sự pha trộn theo phong cách Super Tuscan của 4 giống nho Syrah, Cabernet Franc, Merlot và Petit Verdot. Insoglio 2015 thu hút với hương trái cây tươi mát kèm một chút gia vị. Vị rượu tươi mát, tròn trịa cùng hậu vị hài hòa, khó quên
Tenuta di Biserno nhà sản xuất rượu vang danh tiếng nằm ở biên giới Bolgheri, Tuscany, nước Ý. Được thành lập vào năm 1995, điền trang Tenuta di Birserno được thành lập bởi Lodovico Antinori, nhà làm vang sở hữu điền trang Ornellaia nổi tiếng. Ban đầu, vùng đất này thuộc quyền sở hữu của Ornellaia, tuy nhiên Antinori nhận thấy rằng vùng thổ nhưỡng này quá khác biệt với địa hình nhiều đồi núi với chất đất phù sa hòa trộn cùng đất đá vôi giàu khoáng. Điểm đặc biệt này có tiềm năng tạo lên một phong cách rượu vang hoàn toàn mới nên đã quyết định phát triển một dự án đặc biệt cho vùng lãnh thổ này. Cho đến hiện tại, Tenuta di Biserno đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập lớn các dòng rượu vang Super Tuscan với phong cách của riêng mình với phân hạng là IGT Toscana – rượu vang chất lượng hảo hạng từ bàn tay của những con người vùng Tuscan.
Điền trang dành riêng cho dòng vang Tenuta di Biserno nằm trên lãnh thổ vùng Alta Maremma gần bờ biển, được làm mát bởi gió biển Địa Trung Hải. Thổ nhưỡng nơi đây chủ yếu là phù sa, được tạo thành từ đá vôi và canxi cacbonat, một điều kiện tự nhiên tuyệt vời cho các giống nho Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon sinh trưởng. Hai giống nho này sớm được trồng từ năm 2003 và sau đó Merlot và Petit Verdot cũng được đưa vào trồng ở điền trang này.
Tenuta di Biserno Insoglio 2015 là dòng vang đỏ đậm đà, mềm mại, phức hợp nhiều tầng hương sống động, tan chảy trên vòm miệng. Rượu được pha trộn từ 35% Shiraz/Syrah, 30% Cabernet Franc, 30% Merlot và 5% Petit Verdot. Hương vị vang tươi mát, sống động với các nốt hương trái cây sẫm màu như mâm xôi, hương hoa nhẹ nhàng, thoảng chút hương gỗ sồi cay nhẹ. Cấu trúc rượu cân bằng, chắc chắn, với hậu vị ấn tượng từ hương khoáng chất độc đáo. Vị cay nhẹ đến từ giống nho Syrah đã khiến cho dòng vang đỏ này trở thành lựa chọn lý tưởng cho các món thịt đỏ, thịt lợn rừng, gà nướng hay các món hầm đậm vị.
Quy trình sản xuất rượu vang Insoglio 2015
Ở Tuscany, nho phát triển mạnh trong khí hậu ấm áp, những trái nho chín đều với lượng nước ép khá cao. Khi đạt đến độ chín hoàn hảo, các giống nho được dùng để làm rượu Insoglio được thu hoạch thủ công hoàn toàn bằng tay. Sau khi thu hoạch, nho được vận chuyển đến nhà máy rượu nhanh nhất có thể. Tại đây, nho được phân loại và nghiền nhỏ cẩn thận. Sau đó, được lên men trong các thùng thép không gỉ và thùng gỗ nhỏ ở nhiệt độ được kiểm soát. Quá trình lên men tiếp theo là quá trình ủ trên bã mịn trước khi rượu được đóng chai và đem đến người dùng, hương vị rượu phát huy tối đa tiềm năng phức hợp khi được ủ thêm trong chai trong vài tháng.
Gợi ý kết hợp món ăn cùng Vang đỏ Insoglio 2015
Để thưởng thức trọn vẹn các nốt hương phức hợp của Insoglio 2015, những món ăn có hương vị đậm đà, giàu protein và chất béo sẽ là sự gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.
– Thịt đỏ: Bò bít tết, sườn cừu nướng, thịt nai hầm, thịt hươu, … Những món ăn này có hương vị đậm đà, kết hợp hoàn hảo với chát của vang, tạo nên một sự cân bằng tuyệt vời.
– Thịt gia cầm: Gà tây nướng, vịt quay, ngan nướng, …