Rượu Vang Đỏ Lodovico 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Franc, Petit Verdot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA DI BISERNO

19.470.000 

Mã: VD/0706-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Lodovico – Dòng vang mang tên nhà làm vang tài hoa Marchese Lodovico Antinori

Lodovico là dòng rượu vang Super Tuscan ra đời từ ý tưởng của Marchese Lodovico Antinori, người đã sáng lập ra Tenuta dell’Ornellaia vào năm 1981 và tạo ra hai dòng rượu vang nổi tiếng là Ornellaia và Masseto. Sau khi bán Tenuta dell’Ornellaia vào năm 1999, Lodovico Antinori đã tìm kiếm một dự án mới để thể hiện niềm đam mê và sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực rượu vang.

Ông phát hiện ra một khu đất đặc biệt ở Bibbona, gần Bolgheri, nơi có điều kiện khí hậu và địa hình lý tưởng cho việc trồng nho Bordeaux. Quyết định mua lại khu đất này, Lodovico Antinori đã cùng người anh em là Piero Antinori thành lập Tenuta di Biserno vào năm 2014.

Tại đây, ông đã khai thác tiềm năng của giống nho Cabernet Franc, một giống nho ít được chú ý hơn so với Cabernet Sauvignon hay Merlot và Lodovico chính là dòng vang được ông gửi gắm để thể hiện sự khác biệt và độc đáo của giống nho này. Lodovico được coi là biểu tượng và niềm tự hào của Tenuta di Biserno, bởi vì nó thể hiện được sự khác biệt và độc đáo của giống nho Cabernet Franc trên chính mảnh đất Tenuta Biserno. Rượu vang Lodovico chỉ được sản xuất trong những năm mà điều kiện khí hậu và chất lượng nho đạt chuẩn cao nhất với số lượng sản xuất rất hạn chế, chỉ khoảng 6.000 chai mỗi năm.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Franc, Petit Verdot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Lodovico 2018

Rượu vang đỏ Lodovico là một trong những tác phẩm rượu vang Super Tuscan đỉnh cao từ sự pha trộn giữa tỉ lệ cao Cabernet Franc (85-90%) cùng với Petit Verdot. Chai vang thể hiện màu đỏ ruby trầm ánh sắc tím cuốn hút, vang lan tỏa hương thơm mê hoặc của hoa hồng, quả anh đào đỏ, mâm xôi đen, mocha, thuốc lá và các loại thảo mộc Địa Trung Hải, như cỏ ngọt, hương thảo cùng vài nốt vani nhẹ nhàng.

Chai vang thể hiện độ đậm và phức hợp qua vị quả mâm xôi và lý chua chín, vị ngọt của cam thảo bừng lên trong chất chát mịn màng, vị chua hài hòa kèm theo hậu ngọt dai dẳng. Chai vang có tiềm năng phát triển trong 8-12 năm để đạt độ phức hợp tốt nhất trong hương vị.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 của dòng vang đỏ Lodovico

Rượu vang Lodovico 2018 được sản xuất theo phương pháp truyền thống của Bordeaux, với sự tôn trọng thổ nhưỡng và đặc trưng riêng biệt của từng giống nho. Những trái nho niên vụ 2018 được thu hoạch bằng tay vào đầu tháng 9 khi đã chín hoàn toàn và có phức hợp tuyệt vời sau một mùa vụ nhiều thử thách.

Sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, nho được ép lấy nước và lên men trong các bồn thép không gỉ ở nhiệt độ kiểm soát. Quá trình lên men kéo dài khoảng 15 ngày với phần nước ép được khuấy liên tục để phân bổ đều vỏ và hạt nho, tạo ra màu sắc, hương thơm và độ chát hoàn hảo cho rượu. Sau khi lên men xong, rượu vang được chuyển sang các thùng gỗ sồi Pháp để ủ trong 18 tháng. Rượu tiếp tục được ổn định trong chai ít nhất 9 tháng trước khi đưa ra thị trường.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức vang đỏ Lodovico 2018 với món ăn

Rượu vang Lodovico 2018 nên được kết hợp với các loại thức ăn có hương vị đậm đà như các món thịt bò, thịt dê, thịt heo, sườn cừu… nướng hoặc xông khói; Phô mai cứng và trưởng thành như Parmesan, Gouda, Cheddar; các món có nước sốt đậm hoặc món hầm cùng rau củ.