Luciano Sandrone – Niềm tự hào của vùng đất Piedmont lịch sử
Kể từ thời điểm khai sinh ra thương hiệu, Luciano Sandrone đã đặt ra triết lý rõ ràng và nhất quán, ông cho rằng chất lượng là yếu tố tiên quyết làm nên danh tiếng thương hiệu. Ông mong muốn tạo ra những dòng vang có giá trị tồn tại song song với thời gian, chạm tới những cảm xúc chưa từng có. Trải qua 40 năm hoạt động, Luciano Sandrone sở hữu 6 dòng vang quý giá từ 3 giống nho bản địa nổi tiếng Nebbiolo, Barberra và Dolcetto. Xuất phát từ công ty gia đình, mọi thử thách không còn là chướng ngại vật cản bước gia đình Sandrone chinh phục những giấc mơ.
Luciano với tầm nhìn vượt đại dương đã lựa chọn Piedmont – nơi có những ngọn đồi dốc, đón lượng nắng dồi dào, hạn chế tối đa độ ẩm, mảnh đất tuyệt vời để nuôi dưỡng giống nho Nebbiolo, làm nên dòng vang Barolo đích thực, vang danh toàn cầu
Điền trang trải dài 27 ha được chia cắt bởi dòng bởi dòng sông thơ mộng Tanaro tạo thành hai khu vực có đặc điểm thổ nhưỡng khác biệt. Roero hình thành muộn hơn vài năm so với Langa, nằm bên bờ trái Tanaro với cấu trúc đất nhẹ, giàu khoáng chất từ hóa thạch của các loài giáp xác cổ đại, những yếu tố này tạo ra dòng vang thanh lịch, nhẹ nhàng.
Hành trình tạo nên dòng vang Sandrone Barolo Le Vigne trứ danh
Barolo Le Vigne là dòng vang tiêu biểu cho phong cách pha trộn theo truyền thống xưa cũ, sử dụng 100% giống nho bản địa Nebbiolo, Luciano Sandrone vận dụng khéo léo sự am hiểu rượu vang sâu sắc cùng lòng nhiệt thành để tạo ra tuyệt tác vang danh khắp năm châu. Barolo Le Vigne ôm trọn nét đẹp tinh túy từ bốn ruộng nho Baudana ở Serralunga d’Alba, Villero – Castiglione Falletto, Vignane – Barolo và Merli – Novello có cấu trúc đất thích hợp giúp giống nho Nebbiolo sinh trưởng mạnh mẽ.
Từ giai đoạn thu hoạch, lên men cho đến ủ thùng, nho từ bốn ruộng đều được xử lý riêng biệt, sau đó đem pha trộn giúp lưu giữ trọn vẹn đặc tính của từng ruộng, tạo ra dòng vang Barolo với hương thơm phức hợp, sống động. Quá trình lên men diễn ra sử dụng hoàn toàn men bản địa trong vại thép mở, sau đó lên men theo phương pháp malolactic và được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp 500 lít.