Rượu Vang Đỏ Sandrone Barolo Le Vigne 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LUCIANO SANDRONE

3.751.000 

Mã: VD/0797-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Luciano Sandrone và câu chuyện làm vang đầy cảm hứng

Luciano Sandrone là một trong những nhà sản xuất mang tính biểu tượng ở Barolo. Câu chuyện làm vang của Sandrone nổi tiếng về sự phi thường, là nguồn cảm hứng cho tất cả những ai đam mê và theo đuổi nghệ thuật làm vang.

Sandrone bắt đầu học nghề trồng nho ở tuổi 14 hoặc 15. Sau nhiều năm làm phụ việc trong hầm rượu, ông đã dành hết số tiền tiết kiệm cả đời và mua vườn nho đầu tiên của mình trên đồi Cannubi vào năm 1977, cho dù khi đó chỉ có thể dành thời gian chăm sóc vườn nho vào những ngày cuối tuần. Mẻ rượu đầu tiên được Sandrone sản xuất năm 1978 trong nhà để xe của cha mẹ và dành nhiều năm để chắt lọc ý tưởng nhằm tạo ra một loại rượu có chất lượng khác biệt nhưng vẫn tôn trọng chất vị vang Barolo. Sandrone làm vang đúng 20 năm tại nhà, cho đến khi nhà máy rượu do ômg xây dựng vào năm 1998 đã sẵn sàng để sử dụng.

Câu chuyện ra đời rượu vang từ hầm để xe cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ suốt 2 thập kỷ của Sandrone đã trở thành câu chuyện có sức lay động tới hàng ngàn chuyên gia và tín đồ yêu vang. Đặc biệt hơn nữa khi rượu vang Sandrone còn được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và truyền thống khu vực: thanh lịch, hấp dẫn và dễ thưởng thức ngay từ những năm đầu tiên trong chai, nhưng không hề kém phần mạnh mẽ và rắn rỏi so với rượu vang Barolo truyền thống.

Quy trình sản xuất đặc biệt rượu vang Luciano Sandrone

Cùng với sản lượng cực kỳ thấp trong vườn nho và sự chú ý đến việc cắt tỉa và thu hoạch, Sandrone có quy trình sản xuất rượu vang rất khắt khe để nâng cao chất lượng trái nho và giữ vững sự ổn định theo từng mùa vụ. Sandrone đưa rượu của mình vào giai đoạn ủ rượu có độ dài trung bình, ngắn hơn so với truyền thống, nhưng hạn chế sử dụng gỗ sồi mới trong quá trình trưởng thành, diễn ra trong thùng 500 lít. Tất cả đều là dấu hiệu của một cách tiếp cận truyền thống hơn trong hầm. Toàn bộ các dòng rượu vang Sandrone đều được sản xuất với số lượng hạn chế, là những viên ngọc quý có nồng độ và độ chính xác cân bằng hoàn hảo cũng như khả năng ủ rượu trong thời gian dài.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Barolo

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Sandrone Barolo Le Vigne 2018

Khí hậu ấm áp nhưng không quá nóng của niên vụ 2018 đã mang đến một Le Vigne Barolo với sự tinh tế và cấu trúc tuyệt vời. Hương vị mạnh mẽ nhưng không bùng nổ mà rất cân bằng, chậm rãi, lan tỏa từ từ lên trên thành ly với các nốt hương cay nồng bao quanh các loại trái cây màu đen và đỏ. Thưởng thức rượu dễ dàng cảm nhận những tầng hương gợi mở và hấp dẫn, có thể liên tưởng tới những niên vụ có khí hậu tương tự như 2012 và 2015. Vị chát chín mượt, cảm giác đầy miệng mà không nặng nề, vị chua tươi mát và hậu vị kéo dài với một nốt hương khoáng chất riêng biệt.