Phân khúc
Huyền thoại rượu vang Barolo
Luciano Sandrone là một bậc thầy rượu vang, sở hữu những thửa ruộng tốt nhất của Barolo, trong đó có thửa Cannubi Boschis trứ danh. Với tinh thần làm việc bằng cả trái tim và những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông trở thành tượng đài rượu vang Ý với những dòng vang đỏ Barolo đi vào huyền thoại.
Sau 40 mùa vụ kể từ năm 1977, Luciano Sandrone đã được Wine Spectator vinh danh là “huyền thoại Barolo” và những dòng vang của thương hiệu này đã được xếp vào một trong những chai rượu Barolo bậc nhất của vùng Piedmont, nước Ý.
Lịch sử thương hiệu rượu vang Ý Luciano Sandrone
Ngày nay, Luciano Sandrone là một trong những cái tên được ngưỡng mộ nhất của Barolo, nhưng nhà làm vang này lại có xuất phát điểm khiêm tốn. Là con trai của một người thợ mộc địa phương, Luciano Sandrone luôn mơ ước sở hữu vườn nho của riêng mình và tự sản xuất rượu vang.
Ông bắt đầu sự nghiệp bằng công việc ở nhà sản xuất Marchesi di Barolo. Sau khi tiết kiệm được tiền, ông đã đủ khả năng mua ruộng nho đầu tiên của mình ở Cannubi Boschis vào năm 1977, cái nôi sản xuất rượu vang Barolo. Năm 1978, thương hiệu rượu vang Luciano Sandrone ra đời và ông đã quyết định cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp làm vang. Vì tất cả số tiền tiết kiệm đã hết, nên Sandrone đã biến ga-ra ô tô của gia đình thành nơi nghiên cứu và tìm tòi các kỹ thuật sản xuất rượu vang.
Thành quả lao động đã được đáp trả xứng đáng, khi niên vụ rượu vang 1989 đạt được 97 điểm và niên vụ 1990 đạt 100 điểm tuyệt đối từ chuyên gia Robert Parker. Năm 1998, ông xây dựng nhà máy sản xuất rượu dưới chân sườn đồi Cannubi ở trung tâm Barolo. Với triết lý tôn trọng truyền thống và không ngừng đổi mới, ông đã sản xuất ra những dòng rượu hảo hạng, để cho giống nho Nebbiolo bộc lộ nét độc đáo của thổ nhưỡng ở Barolo và Roero.
Sản xuất rượu vang Ý chất lượng cao
Luciano Sandrone nổi danh là một nhà sản xuất boutique – nhỏ nhưng chất lượng cao với những thửa ruộng được lựa chọn kỹ càng, đem lại hương vị rượu vang Barolo giàu đậm và tinh tế nhất vùng. Với sản lượng hiếm, rượu vang của Luciano Sandrone được giới sành rượu săn lùng khắp nơi trên thế giới.
Triết lý sản xuất của gia đình Luciano Sandrone được xác định ngay từ những ngày đầu tiên: tôn trọng thiên nhiên, tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất, can thiệp vào các vườn nho ở mức độ vừa phải, cho ra đời những dòng vang đỏ đậm đà, nồng nàn hương thơm.
Sandrone áp dụng triệt để green harvest (tỉa bớt những trái/chùm nho trên cành khi còn xanh) để giảm sản lượng, chỉ sử dụng men tự nhiên để lên men, và đôi khi áp dụng thời gian ngâm vỏ kéo dài hơn truyền thống. Ngoài ra, ông sử dụng các thùng gỗ mới, ủ rượu trong thời gian ngắn hơn so với truyền thống, lựa chọn các thùng gỗ sồi Pháp 500 lít (lớn hơn thùng sồi “barrique”, nhưng nhỏ hơn các vại “botti”).
Với sự kết hợp giữa hài hòa giữa các phương pháp truyền thống và hiện đại, đội ngũ Luciano Sandrone đã mang đến hương vị vang thanh lịch, hấp dẫn ngay khi rượu còn trẻ. Rượu vang Barolo của Sandrone luôn giành được điểm số đầy ấn tượng từ các chuyên gia uy tín và được giới sành vang săn lùng khắp nơi trên thế giới bởi sản lượng khan hiếm, chỉ 25,000 chai/năm.
Grand Cru Wine tự hào là đối tác nhập khẩu, phân phối những dòng rượu vang Ý tuyệt hảo từ Luciano Sandrone. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.