Rượu Vang Đỏ Sandrone Vite Talin 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LUCIANO SANDRONE

14.960.000 

Mã: VD/0835-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Sandrone Vite Talin – Giống nho kỳ lạ đánh dấu sự trở lại của huyền thoại Luciano Sandrone

Ngay khi thế giới nghĩ rằng Luciano Sandrone, tượng đài vĩ đại, cha đẻ của hơn 50 loại rượu vang Barolo hiếm có khả năng làm ra một dòng vang xuất sắc hơn nữa, Vite Talin với loạt đánh giá 100 điểm từ các nhà phê bình rượu vang hàng đầu đã khiến cả thế giới không khỏi sững sờ.

Câu chuyện về Vite Talin đã bắt đầu từ năm 1987, khi Luciano nhận thấy một cây nho trong mảnh vườn ông thuê ở Le Coste, phía Nam làng Barolo, Piedmont, Ý đang cho thấy những biểu hiện và kết quả đáng ngạc nhiên. So với những cây nho Nebbiolo khác trong vườn, cây nho nhỏ dường như mang một hình thái khác, với quả mọng nhỏ hơn nhưng cực kỳ sai quả vào mùa thu hoạch. Phát hiện này khiến Luciano Sandrone không ngừng trăn trở. Năm 1991, Luciano đã cùng anh trai Luca

Mua lại vườn nho Le Coste, Drucà và Rivassi gần đó để trồng nho và tiến hành quan sát, thay vì thực hiện các xét nghiệm DNA với chi phí đắt đỏ. Mãi đến năm 2017, thắc mắc về nguồn gốc cây nho lạ của Luciano mới có lời giải, sau nghiên cứu của chuyên gia về nho Nebbiolo hàng đầu tại Ý Anna Schneider và các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Ý. Nghiên cứu đã chứng minh cây nho thuộc giống Nebbiolo, với đặc điểm hình thái khác biệt đến từ việc cây nho bị nhiễm virut hoặc các bệnh di truyền.

Gia đình Sandrone đã quyết định đặt tên cho giống nho này là Nebbiolo Vite Talin (cây nho của Talin), với hàm nghĩa tri ân chủ nhân đầu tiên của vườn nho Le Coste. Hiện gia đình Sandrone là chủ sở hữu của 8.000 cây nho Vite Talin, với sản lượng sản xuất khoảng 2.000 chai rượu vang mỗi năm.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Barolo

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Trải nghiệm hương vị Sandrone Vite Talin – Dòng Super Tuscan danh tiếng của nhà sản xuất Lucciano Sandrone

Sandrone Vite Talin không chỉ chứa đựng câu chuyện đẹp đẽ về vườn nho Le Coste và nhà sản xuất Luciano Sandrone mà còn là minh chứng cho hương vị đặc sắc đã trở thành biểu tượng của rượu vang Barolo và rượu vang Super Tuscan. Với niên vụ 2016, quy trình ủ 2 kéo dài 2 năm trong thùng gỗ sồi 500 lít đã mang đến cho rượu hương vị vượt ngoài mọi thước đo dành cho các dòng vang đỏ trẻ tuổi, thể hiện qua độ tinh khiết, sự cân bằng của cấu trúc và nốt cam thảo pha gỗ sồi ấn tượng. Một dòng vang tuyệt hảo và phù hợp để ủ thêm trong hầm chứa thêm hàng thập kỷ nữa để phát triển hương vị hoàn chỉnh.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của rượu vang Sandrone Vite Talin 2016

Bất chấp khởi đầu khó khăn, niên vụ 2016 của vùng Piedmont vẫn là niên vụ được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Mùa xuân mát mẻ bất thường đã làm chậm quá trình ra hoa của cây nho, trước khi nhiệt độ tăng lên đáng kể vào mùa hè. Ngoại trừ một cơn bão lớn đã diễn ra vào giữa tháng 7, mang theo mưa đá trên diện rộng, toàn niên vụ vẫn được đánh giá là khá thuận lợi, giúp nhà sản xuất thu về những trái nho Nebbiolo chín mọng, cân bằng trong hương vị.