Rượu Vang Đỏ Sandrone Barolo Aleste 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LUCIANO SANDRONE

4.235.000 

Mã: VD/0796-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Cannubi – Vườn nho Grand Cru làm nên danh tiếng cho thương hiệu Luciano Sandrone

Dù tên gọi có thể thay đổi theo thời gian, nhưng rượu vang đỏ Barolo từ Luciano Sandrone vẫn và sẽ luôn được biết đến với tư cách rượu vang Cannubi Boshis. Toạ lạc tại phía Bắc ngọn đồi Cannubi, đối diện với các hầm rượu của Sandrone, vườn nho Cannubi với diện tích 1.9 hecta được bao phủ bởi các cây nho có tuổi đời trên 40 năm là mái nhà sản sinh nên các dòng vang đỏ hảo hạng.

Vị trí nằm trên sườn dốc phức tạp, hướng về phía Nam và Đông Nam mang đến cho Cannubi khả năng tiếp xúc tốt với ánh sáng mặt trời để giữ ấm cho cây nho, kết hợp với sự biến đổi đa dạng của đất, cụ thể là từ đất sét vôi đến đất cát với khả năng thoát nước tuyệt vời giúp nho phát triển những đặc tính xuất sắc nhất. Như Barbara Sandrone từng mô tả Cannubi  “giống như một con rồng đang ngủ say” đã đánh thức thổ nhưỡng phức hợp của Barolo bằng những dòng vang sang trọng và thấm đẫm tinh tuý.

Quy trình sản xuất rượu vang Sandrone Barolo Aleste 2017

Sandrone Barolo Aleste 2017 là minh chứng rõ nét cho quy trình sản xuất công phu của thương hiệu Luciano Sandrone, bắt đầu từ công đoạn phân loại, lên men, ủ thùng.. Cụ thể, mỗi lô nho thu hoạch được tách cuống và nghiền nhẹ trước khi phủ CO2 và ngâm trong nước ấm trong khoảng một ngày. Khoảng 24 đến 36 tiếng sau đó, nho được chuyển đến lên men bằng các loại nấm men bản địa trong các thùng có nắp đậy trong 28-30 ngày, trước khi chuyển sang quá trình lên men malolactic trong các thùng gỗ sồi Pháp 500 lít. Kết thúc quá trình lên men lần 2, rượu tiếp tục được ủ thêm trong thùng gỗ trong 24 tháng, sau đó là 18 ủ trong chai để đạt hương vị sâu lắng tuyệt vời đã làm nên tên tuổi cho nhà sản xuất Luciano Sandrone.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Barolo

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị tinh tế của Sandrone Barolo Aleste 2017

Sandrone Barolo Aleste 2017 kể cho bạn nghe câu chuyện về một niên vụ thành công của thương hiệu Luciano Sandrone, nơi bạn nếm thử và trải nghiệm thổ nhưỡng vườn nho Cannubi thông qua hương vị đầy mê đắm. Khí hậu nóng ấm của năm 2017 đã mang đến cho rượu vang Sandrone Barolo Aleste 2017 một cấu trúc chắn chắn, ngập tràn hương trái cây, cụ thể là hương anh đào đỏ mọng, quả mâm xôi, đan xen với chút hương phức hợp của gỗ sồi và nhựa thơm. Vòm miệng bổ sung thêm các nốt hương quả đỏ đậm đà, cân bằng với cấu trúc tròn trại và vị chát mềm mại – một biểu hiện xuất sắc của quy trình ủ thùng công phu của nhà sản xuất.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 của rượu vang Sandrone Barolo Aleste

2017 được đánh giá là niên vụ đầy hứa hẹn của nhà sản xuất Luciano Sandrone, với khả năng mang đến những dòng vang chất lượng tuyệt vời. Mùa đông ôn hoà dẫn đến tình trạng nho đâm chồi sớm, nhưng đợt lạnh bất thường vào giữa tháng 4 đã làm qua trình sinh dưỡng bị chậm lại. Tháng 5 mang theo thời tiết ấm áp, khô ráo kéo dài đến cuối tháng 8 đã dẫn đến tình trạng nho Nebbiolo và Barbera bị chín sớm, với sản lượng thu về vượt ngoài mong đợi và hương vị mạnh mẽ, phù hợp để ủ thùng.