Cannubi – Vườn nho Grand Cru làm nên danh tiếng cho thương hiệu Luciano Sandrone
Dù tên gọi có thể thay đổi theo thời gian, nhưng rượu vang đỏ Barolo từ Luciano Sandrone vẫn và sẽ luôn được biết đến với tư cách rượu vang Cannubi Boshis. Toạ lạc tại phía Bắc ngọn đồi Cannubi, đối diện với các hầm rượu của Sandrone, vườn nho Cannubi với diện tích 1.9 hecta được bao phủ bởi các cây nho có tuổi đời trên 40 năm là mái nhà sản sinh nên các dòng vang đỏ hảo hạng.
Vị trí nằm trên sườn dốc phức tạp, hướng về phía Nam và Đông Nam mang đến cho Cannubi khả năng tiếp xúc tốt với ánh sáng mặt trời để giữ ấm cho cây nho, kết hợp với sự biến đổi đa dạng của đất, cụ thể là từ đất sét vôi đến đất cát với khả năng thoát nước tuyệt vời giúp nho phát triển những đặc tính xuất sắc nhất. Như Barbara Sandrone từng mô tả Cannubi “giống như một con rồng đang ngủ say” đã đánh thức thổ nhưỡng phức hợp của Barolo bằng những dòng vang sang trọng và thấm đẫm tinh tuý.
Quy trình sản xuất rượu vang Sandrone Barolo Aleste 2017
Sandrone Barolo Aleste 2017 là minh chứng rõ nét cho quy trình sản xuất công phu của thương hiệu Luciano Sandrone, bắt đầu từ công đoạn phân loại, lên men, ủ thùng.. Cụ thể, mỗi lô nho thu hoạch được tách cuống và nghiền nhẹ trước khi phủ CO2 và ngâm trong nước ấm trong khoảng một ngày. Khoảng 24 đến 36 tiếng sau đó, nho được chuyển đến lên men bằng các loại nấm men bản địa trong các thùng có nắp đậy trong 28-30 ngày, trước khi chuyển sang quá trình lên men malolactic trong các thùng gỗ sồi Pháp 500 lít. Kết thúc quá trình lên men lần 2, rượu tiếp tục được ủ thêm trong thùng gỗ trong 24 tháng, sau đó là 18 ủ trong chai để đạt hương vị sâu lắng tuyệt vời đã làm nên tên tuổi cho nhà sản xuất Luciano Sandrone.