Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Oreno
Oreno là dòng vang đỏ mang tính biểu tượng của Tenuta Sette Ponti với hương vị kết tinh từ thổ nhưỡng giàu đất sét, cát và đá vôi galestro đặc biệt của Tuscany. Để tạo ra những chai rượu vang đỏ Oreno đạt chất lượng hoàn hảo, điền trang đã thực hiện cắt tỉa vào khoảng tháng 5 khi cây nho bắt đầu kết quả nhằm duy trì chỉ một hoặc hai chùm trên mỗi thân cành để đảm bảo chất lượng nho tối ưu khi thu hoạch.
Sau khi được hái tay, nho được đưa vào nhà máy và bắt đầu công đoạn phân loại và bỏ cuống thủ công. Nho được ép nhẹ để giữ nguyên vỏ thay vì nghiền nát. Quá trình lên men diễn ra trong các bể có nắp mở, được kiểm soát nhiệt độ và khuấy trộn liên tục nhằm giữ cho vang liên tục tiếp xúc với vỏ nho để phát triển vị chát.
Quá trình ngâm ủ diễn ra trong 25 ngày sau đó chuyển sang quá trình lên men malolactic. Rượu vang đỏ Oreno 2019 được ủ 18 tháng trong thùng Allier mới của Pháp và được tiếp tục ủ 12 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường.
Hương vị rượu vang Đỏ Oreno 2019
Rượu vang đỏ Oreno 2019 là một tác phẩm đầy ấn tượng từ sự pha trộn phong cách Tuscan Bordeaux của Merlot, Cabernet và Petit Verdot với điểm nhấn là hương thơm đặc trưng của mâm xôi đen, lý chua đen, khoáng chất, hoa violet, bạc hà, balsamic và than chì.
Tất cả cuộn trào trong cấu trúc đầy đặn với độ chát mềm mượt tạo nên một sự kết hợp hài hòa và đầy mê hoặc. Oreno 2019 sở hữu những nốt vị khoáng mặn dịu tinh tế điểm xuyết cùng chất vị giàu đậm trái quả, mang lại sự tập trung và lịch lãm, hòa quyện hoàn hảo với hương vị phong phú.
Hậu vị kéo dài trong nhiều phút khi thử nếm, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời đồng thời thể hiện sự tinh tế và tài năng của đội ngũ sản xuất của Tenuta Sette Ponti.
Niên vụ 2019 trên điền trang Tenuta Sette Ponti
Oreno 2019 là kết quả của một niên vụ thuận lợi với thời tiết ôn hòa và nhiệt độ ổn định duy trì suốt mùa vụ trên điền trang Tenuta Sette Ponti. Lượng mưa phân bổ đều đặn và hợp lý cùng những ngày nắng đẹp xen kẽ vào giai đoạn xuân hè tạo điều kiện hoàn hảo cho trái nho tích lũy được độ đậm phức hợp và lượng đường cao.
Niên vụ kết thúc bằng tháng 9 ẩm ướt nhưng vẫn nhiều nắng và ít mưa khiến cho những trái nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Petit Verdot bộc lộ những phẩm chất thú vị, màu sắc tuyệt vời, nồng độ cao và cấu trúc rắn rỏi, hứa hẹn mang tới dòng vang đỏ Oreno chất lượng hảo hạng.