Rượu Vang Đỏ Oreno 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Petit Verdot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA SETTE PONTI

Oreno 2016 mang chất vị cô đọng nhưng đầy tinh tế với hương vị ngập tràn các nốt trái quả, gia vị cay ấm, quế, hạt phỉ ngậy bùi và da thuộc.

2.590.000 

Oreno – Tuyệt phẩm vang đỏ từ điền trang Tenuta Sette Ponti

Oreno được xem là loại rượu vang đặc biệt của Tenuta Sette Ponti, mang tên theo một con suối nhỏ chảy qua diện tích canh tác của điền trang. Với chất lượng không thể phủ nhận, dòng vang đã trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc đối với những người sành rượu. Với điểm 96-97 từ James Suckling.

Oreno 2016 mang lại hương vị đậm đà và sự tươi mới của chất tannin. Đây là món quà tuyệt vời cho những người yêu hương vị rượu vang đỏ Super Tuscan đích thực, đồng thời cũng là một lựa chọn xuất sắc cho những bộ sưu tập rượu vang Ý chất lượng.

Oreno được tạo nên bởi sự pha trộn giữa 50% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon và 10% Petit Verdot. Từ đây, dòng vang như một bản thiết kế hội tụ đầy đủ cả sự mạnh mẽ, điềm tĩnh, cấu trúc chặt chẽ cho đến sự lịch lãm. Được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp và giai đoạn trong chai trong một năm trước khi tung ra thị trường, chai vang mang đến hương vị đẳng cấp như Tignanello, Sassicaia và Ornellaia nhưng lại sở hữu một mức giá dễ tiếp cận hơn.

Loại vang

Giống Nho

, ,

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.5

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang đỏ Oreno 2016

Từ hỗn hợp pha trộn giữa Merlot (50%), Cabernet Sauvignon (40%) và Petit Verdot (10%), Oreno 2016 mang đến một trải nghiệm hương vị vang đỏ Super Tuscan tuyệt vời. Chai vang lan tỏa hương thơm quyến rũ của hoa và quả chín đậm màu cùng những nốt hương gia vị cay ấm, quế, thuốc lá, hạt phỉ ngậy bùi, sô cô la đắng, hoa oải hương, cỏ mộc lan và da thuộc.

Vị rượu đậm đà với độ chát mạnh mẽ mà tinh tế tôn lên cấu trúc cô đọng kéo theo dư vị kéo dài. Một dòng rượu vang đầy đặn, chất vị mạnh mẽ nồng nàn nhưng lại tinh tế và sâu lắng và có phần đĩnh đạc. Hậu vị mềm mịn với các nốt trái cây sống động, tạo nên sự lôi cuốn và thú vị không thể chối từ. Oreno 2016 được khuyến khích nên để thở trong khoảng 30 phút đến 1h trước khi thưởng thức để cảm nhận trọn vẹn các sắc thái hương vị trong vang.

Niên vụ 2016 tại điền trang Tenuta Sette Ponti

Niên vụ 2016 ghi dấu bằng một số điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các giống nho rượu vang trên điền trang Tenuta Sette Ponti. Sự kết hợp của mùa đông mát mẻ, mùa xuân ẩm ướt, mùa hè nóng khô, và thu có ngày nắng nóng và đêm lạnh đã tạo ra rượu vang có cấu trúc tốt, hương vị phong phú và vị chát mượt mà tích hợp tốt.

Mùa hè năm 2016 bắt đầu với tháng 7 mang lại thời tiết nóng và khô. Điều này có lợi cho quá trình chín chậm của trái nho và cung cấp điều kiện tốt cho sự phát triển độ đậm của hương vị. Cuối tháng 8, thu hoạch của nho Merlot đã bắt đầu sớm, tuy nhiên, tháng 9 đã mang đến một số lượng mưa và ngày nắng nóng kết hợp với đêm lạnh. Điều này đã tạo ra điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nho Sangiovese.

Vụ thu hoạch được xem là một thành công lớn và cả Merlot và Cabernet Franc, từ đây mang tới những chai rượu niên vụ 2016 được đánh giá sở hữu sự cân đối tốt và thể hiện hương vị trái cây vô cùng xuất sắc.