Rượu Vang Đỏ Oreno 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Petit Verdot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA SETTE PONTI

Oreno 2017 mang sắc đỏ ruby đậm, thể hiện cấu trúc đầy đặn, vị chát mềm mại tỏa ra khắp vòm miệng mang tôn lên hương vị của quả cùng balsamic tinh tế

2.590.000 

Tenuta Sette Ponti – miền đất hứa của các giống nho đậm vị

Tenuta Sette Ponti nằm ẩn mình trong một thung lũng thuộc tỉnh Arezzo của vùng Chianti Classico ở miền Tuscan, cuối con đường Via del Monte – được địa phương biết đến với tên gọi Via dei Sette Ponti. Đây cũng chính là nơi được đặt tên theo bảy cây cầu thời Trung Cổ bắc qua sông Arno trên con đường từ Arezzo đến Florence, cùng cảnh quan đã được Leonardo da Vinci sử dụng làm nền cho bức tranh Mona Lisa.

Những ruộng nho của điền trang Tenuta Sette Ponti đã từng thuộc sở hữu của công chúa Margherita và Cristina Savoia d’Aosta hiện được tiếp quản và điều hành bởi doanh nhân hàng hiệu xa xỉ Antonio Moretti, con trai của kiến trúc sư Alberto Moretti.

Đáp lại tâm huyết cùng những cam kết hướng tới những dòng rượu vang hoàn hảo từ Antonio Moretti, Sette Ponti đã trở nên nổi tiếng trong làng rượu vang Super Tuscan với sự cống hiến của các chuyên gia rượu vang tài năng như Gilbert Bouvet và Tiến sĩ Benedetto d’Anna từ khi sản xuất năm 1998.

Thổ nhưỡng của Tenuta Sette Ponti đặc trưng bởi chất đất đỏ độc đáo với hàm lượng sét cao, là môi trường lý tưởng cho cây nho Merlot phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh những ruộng nho trung tâm, những mảnh đất giàu hàm lượng sỏi còn cung cấp hệ thống thoát nước hoàn hảo  tham gia vào việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm là nơi Cabernet Sauvignon phát triển mạnh mẽ.

Một phần nhỏ của diện tích canh tác được dành cho Petit Verdot – giống nho mang lại hương vị cay và độ rắn rỏi cho rượu vang giúp hoàn thiện chất vị tuyệt vời cho các dòng vang đặc trưng của điền trang bao gồm cả dòng vang Oreno nổi tiếng.

Loại vang

Giống Nho

, ,

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.5

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Đỏ Oreno 2017

Oreno 2017 mang lại một trải nghiệm hương vị tươi mới nhưng đồng thời cũng giàu đậm với hương quả nhỏ màu đen như anh đào, mâm xôi, một chút kem nhẹ xen lẫn vài nốt hương thú vị của hạt dẻ được sinh ra từ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới suốt 18 tháng.

Rượu mang sắc đỏ ruby đậm, thể hiện cấu trúc đầy đặn, vị chát mềm mại tỏa ra khắp vòm miệng mang tôn lên hương vị của quả cùng balsamic tinh tế, mở ra hậu vị phong phú với vị khoáng và sô cô la lưu lại đầy hấp dẫn. Cấu trúc chặt chẽ của rượu vang đỏ Oreno 2017 thể hiện sự cân đối đáng kinh ngạc và dự đoán sẽ thăng hoa hơn trong khoảng thời gian từ năm 2021 – 2028.

Niên vụ 2017 tại điền trang Tenuta Sette Ponti

Tuscany đã trải qua một mùa đông lạnh giá nhưng khô hanh trước khi bước vào niên vụ 2017. Mùa đông không có tuyết và lượng mưa cũng dưới mức trung bình dự báo một niên vụ khắc nghiệt. Thời tiết tiếp tục những dấu hiệu khó dự đoán khi mùa xuân lại mang tới nền nhiệt cao ở mức đáng ngạc nhiên khiến cho quá trình ra hoa diễn ra nhanh chóng.

Nhiệt độ cao duy trì gần như suốt mùa hè nhưng may mắn đã có thêm những cơn mưa rào rải rác cho nho có đủ lượng nước để đạt độ chín tốt và sự cân bằng tuyệt vời dù phải chịu đựng sự khô hạn kéo dài trước đó. Song song với đó, Tenuta Sette Ponti cũng tận dụng tối đa hai hồ nước dự trữ bên trong khu đất nhằm hạn chế tối đa nguy cơ thiệt hại do hạn hán cho nho. Chất lượng nho niên vụ 2017 ghi dấu bởi độ chín hoàn hảo, hương vị phức hợp giàu các nốt trái quả, vị chát thể hiện mềm mại hứa hẹn mang tới cấu trúc vang rất chắc chắn và trang nhã, thể hiện ấn tượng nét cổ điển đặc trưng của Tenuta Sette Ponti.

Kết hợp rượu vang đỏ Oreno 2017 cùng món ăn

Oreno 2017 phù hợp để thưởng thức cùng các món thịt đậm vị như bò, gà, cừu nướng ướp cùng các loại thảo mộc, gia vị ấm hoặc thưởng thức cùng phô mai cứng có vị mặn như Parmigiano-Reggiano, Grana padano, Pecorino hoặc phô mai mềm như Burata.