Rượu Vang Đỏ Lux Vitis 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA LUCE

6.963.000 

Mã: VD/1227 Danh mục: , ,
Mô tả

Lux Vitis – Hội tụ tinh hoa đất trời, giao thoa truyền thống và hiện đại

Những nhà làm vang Tenuta Luce đã sử dụng tất cả kinh nghiệm có được sau nhiều năm quan sát Thiên nhiên một cách tỉ mỉ và tôn trọng để thổi sức sống vào Lux Vitis.

Mọi thứ bắt đầu trong một vườn nho Cabernet Sauvignon được trồng ở Montalcino vào năm 2004 trên đất cát pha. Trong nhiều năm, nhà sản xuất đã quan sát những cây nho này khi chúng lớn lên và rất ngạc nhiên trước chất lượng nho đặc biệt của chúng.

Vì vậy, Tenuta Luce quyết định tạo ra một dòng rượu độc quyền, có khả năng truyền tải phong vị thổ nhưỡng Tuscany thông qua Cabernet Sauvignon. Một lượng nhỏ Sangiovese được thêm vào để làm phong phú thêm đặc tính của rượu. Quá trình trưởng thành lâu dài trong thùng gỗ sồi Pháp mới trong vòng 2 năm càng làm tăng thêm hương vị thanh lịch và độc đáo của Lux Vitis – dòng vang mới nhất từ Tenuta Luce.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Tuscany

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Lux Vitis 2018

Với màu đỏ ruby rất đậm, Lux Vitis 2018 nổi bật với sự lan tỏa hương thơm nồng nàn từ trái cây đen, nho đen và dâu đen, kết hợp với balsamic và nốt hương hạt tiêu đen tạo nên một hỗn hợp hương thơm đầy mê hoặc. Thưởng thức rượu dễ dàng cảm nhận chất vị mềm mại bao bọc trước khi lan tỏa một cấu trúc trang nhã, với hương vị sô cô la đen, mận và nốt hương thuốc lá. Vị chát tích hợp tốt để lại một hậu vị bền bỉ, dài lâu.

Cấu trúc cân bằng và hương vị đậm đà của Lux Vitis 2018 sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong nhiều bữa tiệc. Dù được thưởng thức cùng bít tết mọng nước, sườn cừu thơm ngon hay thậm chí là đồ ăn chay, rượu vang Lux Vitis 2018 đều nâng tầm trải nghiệm ẩm thực lên một tầm cao mới rất sang trọng và thú vị.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 được ghi dấu với một mùa đông lạnh và mưa. Tuyết rơi lác đác vào cuối tháng 2, bù đắp cho lượng nước thiếu hụt đáng kể của năm trước. Mùa xuân hơi không ổn định với những cơn mưa thường xuyên hơn bình thường, tuy nhiên nhiệt độ ôn hòa hỗ trợ cây nho phát triển nhanh và tối ưu.

Những tháng mùa hè ghi nhận đặc trưng với nhiệt độ trung bình, những cơn mưa không nhiều nhưng trải đều trong suốt mùa. Tất cả đã góp phần vào sự phát triển tuy chậm mà đều đặn của các giai đoạn chín của nho. Nhiệt độ tăng cùng số ngày nắng phong phú trong tháng 9 đã kích thích một  tỷ lệ đường và axit cân bằng trong trái nho. Vụ thu hoạch diễn ra vào 28 tháng 9 với kết luận một niên vụ thuận lợi, báo hiệu cho những chai rượu vang chất lượng và thơm ngon.