Rượu Vang Đỏ Luce Della Vite 2011

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2011

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA LUCE

4.730.000 

Mã: VD/0584 Danh mục: , ,
Mô tả

Rượu Vang Đỏ Luce Della Vite 2011

Hương thơm hấp dẫn từ quả mọng tươi, trái cây chín, mang đến chất vị nhung mượt, vị chát đậm đà hòa quyện cùng khoáng phấn và gia vị, hậu vị lôi cuốn dài lâu.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese, Merlot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Ý Luce Della Vite 2011

Luce Della Vite 2011 được pha trộn từ giống nho Sangiovese và Merlot, ngâm ủ 2 năm trong thùng gỗ sồi với tỉ lệ thùng gỗ mới 85% và 15% đã qua sử dụng. Trong bầu ly, rượu mang sắc đỏ ruby sâu rất lôi cuốn. Rượu bung tỏa hương thơm phức hợp đầy ấn tượng với nốt hương nồng nàn của quả mọng tươi, đặc biệt là lý chua đen, mâm xôi, tiếp theo là một chút vani mịn màng, dẻo dai.

Thưởng thức rượu, cảm nhận chất vị hấp dẫn từ hương vị của trái cây chín, hoa khô và gia vị khói. Vị chát đậm đặc, kết cấu nhung mượt lụa là góp phần tạo nên cấu trúc thanh lịch vô cùng ấn tượng. Hậu vị kéo dài gần như vô tận mang đến chút vị khoáng phấn và gia vị, kết lại với một sự cân bằng vừa mạnh mẽ vừa tươi sáng.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2011 ghi dấu hai sự kiện khí hậu bất thường đã có những tác động quan trọng tới sự hình thành các đặc tính của trái nho. Nửa đầu tháng 8 có nhiều ngày nắng nhưng nhiệt độ ban ngày không bao giờ đạt ngưỡng 30°C và rất lạnh về đêm. Sự mát mẻ bất thường của mùa hè 2011 đòi hỏi nhà sản xuất cần tập trung chăm sóc từng cây nho với sự tỉ mỉ và cặn kẽ hơn nữa.

Từ trung tuần tháng 8, ánh nắng của mặt trời mùa hè quay trở lại, mang lại sự phát triển mạnh mẽ cho những trái nho đỏ với sự cô đọng và giàu polyphenol. Merlot đạt độ chín lý tưởng sớm hơn, được thu hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 9 còn Sangiovese được thu hoạch vào cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Kết hợp món ăn

Gợi ý cách thưởng thức rượu vang Luce Della Vite 2011

Luce Della Vite 2011 là dòng vang đỏ danh giá của khu vực Tuscan. Rượu xứng đáng được thưởng thức một cách trọn vẹn với những trải nghiệm tương xứng nhất. Tín đồ yêu vang nên decanter (chiết vang) trước khi thưởng thức.

Decanter giúp tạo bọt khí cho rượu, giúp rượu “thở” bằng cách tiếp xúc với không khí để thể hiện đầy đủ mùi thơm và hương vị. Luce Della Vite 2011 là dòng rượu vang phức hợp và lâu năm, nên được decant ít nhất 30 phút đến 1 giờ trước khi thưởng thức.

Sử dụng decanter từ pha lê thủ công của Riedel để chiết vang là một gợi ý hoàn hảo cho những tín đồ sành sỏi. Bằng ngôn ngữ sáng tạo, Riedel đã tái định nghĩa quá trình chiết vang bằng những thiết kế decanter không chỉ đáp ứng khả năng nâng cao hương vị mà còn đặc biệt hơn khi thêm vào trải nghiệm thưởng thức tính nghệ thuật trong từng đường nét kiến trúc phá cách trên chất liệu pha lê cao cấp không chì.