Dòng vang Crognolo và nhà sản xuất Tenuta Sette Ponti
Crognolo là một trong những tuyệt phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi bàn tay đội ngũ sản xuất của điền trang Tenuta Sette Ponti hướng tới việc phản ánh đặc trưng bản sắc rượu vang của vùng thông qua cách kết hợp độc đáo giữa truyền thống và sự đổi mới. Crognolo được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1998, lấy tên từ loại cây dại mọc nhiều trên khu đất là anh đào Cornelian.
Nằm trên những sườn dốc thoai thoải của ngọn núi Chianti, ở độ cao trung bình 250 mét trên mực nước biển, điền trang sở hữu diện tích bao gồm 330 hecta, trong đó chỉ 50 hecta là vườn nho. Với chất thổ nhưỡng mang cấu trúc đa dạng từ đất sét pha trộn cùng đất đá, đá vôi và loại đất sét Chianti đặc trưng, những thửa ruộng của Tenuta Sette Ponti Đặc biệt lý tưởng để phát triển các giống nho như: Sangiovese, Merlot và Cabernet Sauvignon.
Từ khi được thành lập, Tenuta Sette Ponti luôn giữ vững sự cam kết tối ưu hóa tuyệt đối chất lượng của các sản phẩm rượu vang. Việc giới hạn diện tích vườn nho giúp điền trang kiểm soát chất lượng nho một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng đồng thời có thể tập trung cao độ trong các công tác chăm sóc cây nho trong suốt mùa vụ.
Bên cạnh đó, điền trang cũng chú trọng đầu tư nhiều công sức để sản xuất rượu vang chất lượng cao bằng các phương pháp áp dụng đan xen giữa công nghệ và phương pháp truyền thống như cách sử dụng các chất liệu thùng ủ khác nhau. Điều này cho thấy sự tập trung vào chi tiết và chất lượng được đưa lên hàng đầu trong phương pháp sản xuất rượu vang của Tenuta Sette Ponti.