Rượu Vang Đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Valferana 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CONTERNO NERVI

4.235.000 

Mã: VD/1033 Danh mục: , ,
Mô tả

Roberto Conterno – Người khai phóng tiềm năng mới cho rượu vang Nervi

Roberto Conterno là một trong những nhà làm vang danh tiếng hàng đầu trong giới rượu vang khu vực Piemonte. Ông là hậu duệ của hai người khổng lồ sản xuất rượu vang – ông nội Giacomo và cha Giovanni. Roberto là thế hệ thứ ba của gia đình Conterno – những người đã tạo nên những dòng vang Barolo mà đối với nhiều người, đó là những chai Barolo mang biểu hiện tối thượng và thuần khiết nhất.

Roberto Conterno chính thức tiếp quản Conterno Nervi từ năm 2018. Ông cùng với các con trai của mình, đã áp dụng quy trình khắt khe đến từng chi tiết và chất lượng cho các dòng rượu vang của Nervi giống như những gì ông làm với các dòng rượu vang của gia sản Giacomo Conterno. Điều đó đã mang đến cho Nervi một tiềm năng mới với những khai phóng đầy sáng tạo trong khi vẫn gìn giữ được giá trị và hương vị cổ điển của Gattinara.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Gattinara

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Valferana 2016

Gattinara Vigna Valferana 2016 được pha trộn từ những trái nho Nebbiolo chất lượng tinh tuyển tại vườn nho “Valle di Ferro” (hay còn gọi là “thung lũng sắt” ). Vườn nho này có độ cao thấp hơn một chút (so với vườn nho Molsino), ở khu vực có nhiều mưa hơn và nhiệt độ trung bình hàng năm thấp hơn vài độ. Do đó, trái nho được thu hoạch muộn hơn và thời gian treo thêm đó được đặc biệt đánh giá cao bởi nho Nebbiolo có xu hướng phát triển phức hợp và sâu sắc trong các mùa dài hơn

Niên vụ 2016 cho thấy cấu trúc bóng bẩy và chặt chẽ với hương thơm từ các loại quả mọng dại, đất nền rừng, khói hắc ín, hương thơm của hoa tím ép. Rượu có nhiều lớp và sâu, độ đậm vừa phải, vị căng sắc nét với vị chát rất mượt. Một chai vang Gattinara tuyệt vời từ Roberto Conterno vĩ đại.

Kết hợp món ăn

Gợi ý cách thưởng thức rượu vang Conterno Nervi Gattinara Vigna Valferana 2016

Thưởng thức một chai rượu hảo hạng như Conterno Nervi Gattinara Vigna Valferana 2016 sẽ cần tới trải nghiệm đúng điệu. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu, nên để rượu thở trong bình decanter ít nhất 1 tiếng trước khi thưởng thức. Decanter giúp thông khí cho rượu và giúp rượu bộc lộ toàn bộ hương thơm và hương vị tiềm năng của rượu. Khi rót rượu vào bình decanter, chú ý lắc nhẹ để rượu tiếp xúc với oxy.

Conterno Nervi Gattinara Vigna Valferana 2016 kết hợp tốt với nhiều món ăn với đa dạng phong cách ẩm thực. Có thể thưởng thức rượu kèm với thịt nướng, thịt gia cầm hoặc pho mát lên tuổi. Hương vị cân bằng của rượu sẽ giúp tăng cường chất vị đậm đà của món ăn, khiến trải nghiệm ẩm thực thêm thơm ngon và đáng nhớ.