Rượu Vang Đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CONTERNO NERVI

3.850.000 

Mã: VD/1032 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá khu vực rượu vang biểu tượng Piedmont, Bắc Ý

Nhắc tới những khu vực với thổ nhưỡng độc đáo đã tạo nên vinh quang, uy tín và danh tiếng nhất cho vùng Piedmont nói chung và cho rượu vang Nebbiolo nói riêng, nhất định phải kể đến Barolo, Barbaresco, Roero, Ghemme và Gattinara. Những nơi này đã tạo nên những dòng rượu phức hợp, độc đáo nhờ những phẩm chất thổ nhưỡng tinh tế kết hợp với sức mạnh và tiềm năng cải tiến công nghệ của con người.

Tiểu vùng Gattinara đã góp một phần lớn trong việc hình thành nên danh tiếng rượu vang khu vực Piedmont. Nơi này đã được trao trạng thái DOC vào năm 1967 và sau đó được nâng cấp lên DOCG vào năm 1990. Chìa khóa tạo nên sự vĩ đại của Gattinara chính là địa hình một mạch sỏi núi lửa hiếm có, trên những sườn dốc và có độ cao lớn. Các điều kiện khí hậu đảm bảo sự dao động nhiệt độ ban ngày rộng, tạo ra giống nho Nebbiolo có độ phức hợp, độ khoáng tuyệt vời và tuổi thọ đặc biệt dài.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Gattinara

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016

Gattinara Vigna Molsino 2016 được pha trộn từ những trái nho tốt nhất trong vườn nho Vigna Molsino, nơi nổi tiếng với những cây nho Nebbiolo cổ thụ, một số trong số đó đã hơn 70 năm tuổi. Gattinara Vigna Molsino niên vụ 2016 mang đến cảm giác hồi hộp đầy hấp dẫn với một dòng rượu vang đầy đậm nét, đa sắc thái.

Rượu lan tỏa hương thơm độc đáo từ thảo mộc khô, anh đào khô ngọt, bạc hà, đá nghiền, hòa quyện cùng hạt tiêu trắng và hương đất. Làn hương mang lại rất nhiều những hương thơm phức hợp để hòa điệu cùng vị khoáng chất đậm đà, thấm mặn trong chất vị rượu vang.

Các chuyên gia cho rằng Gattinara Vigna Molsino 2016 thể hiện tiềm năng lưu trữ và thưởng thức trong nhiều thập kỷ, thơm ngon đặc biệt trong vòng 10- 15 năm tới. Niên vụ 2016 thực sự là một viên ngọc quý, là phần thưởng xứng đáng cho những tín đồ yêu vang sưu tầm.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang đỏ Gattinara Vigna Molsino 2016 cùng món ăn

Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016 là dòng rượu đa năng kết hợp tuyệt vời với nhiều món ăn, đặc biệt phù hợp với ẩm thực kiểu Ý. Rượu sẽ tăng cường hương vị cho các món ăn cổ điển của Ý như Osso Buco, risotto và các món mì ống quen thuộc. Cấu trúc và chất vị đậm đà của rượu làm cho nó trở thành sự kết hợp tuyệt vời với bít tết nướng, sườn cừu hoặc thịt thú rừng.

Cũng có thể thưởng thức cùng các loại phô mai ủ lâu năm, chẳng hạn như Parmigiano-Reggiano hoặc Pecorino để tăng trải nghiệm ẩm thực, biến bữa tiệc thưởng vang thêm thanh lịch, tinh tế, nhiều dấu ấn lắng đọng.