Rượu Vang Đỏ Conterno Nervi Gattinara 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CONTERNO NERVI

Dòng vang từ nho Nebbiolo đậm chất cổ điển, hương thơm thảo mộc, trái cây bùng nổ trong chất vị đậm đà, đầy đặn, kết cấu rắn rỏi với cường độ tuyệt vời, phong phú.

2.178.000 

Đôi nét về nhà sản xuất Conterno Nervi

Conterno Nervi (tên đầy đủ là Azienda Vitivinicola Nervi-Contino là một cơ sở sản xuất rượu vang ở vùng Gattinara DOCG của Piedmont (Piemonte), miền bắc nước Ý. Được thành lập từ năm 1906, điền trang nổi tiếng với sản xuất rượu vang đỏ có tuổi thọ lâu dài từ giống nho Nebbiolo. Đây cũng là nhà sản xuất rượu lâu đời nhất ở vùng này. Điền trang hiện thuộc sở hữu của Roberto Conterno của Cantina Giacomo Conterno ở Barolo.

Roberto Conterno là một trong những nhà làm vang danh tiếng trong giới rượu vang khu vực Piemonte. Ông là hậu duệ của hai người khổng lồ sản xuất rượu vang, ông nội Giacomo và cha Giovanni. Roberto là thế hệ thứ ba của gia đình Conterno- những người đã tạo nên những dòng vang Barolo mà đối với nhiều người, đó là những chai Barolo mang biểu hiện tối thượng và thuần khiết nhất.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.5

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Gattinara

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang đỏ Conterno Nervi Gattinara 2017

Conterno Nervi Gattinara 2017 có sắc đỏ ngọc lựu dịu dàng, đậm chất cổ điển của giống nho Nebbiolo đặc trưng. Rượu lan tỏa hương thơm độc đáo từ thuốc lá tẩu, hương anh đào đỏ, cánh hoa hồng, hoa hồi, kinh giới khô, đất xới và hương tuyết tùng vang tinh tế.

Vị rượu đậm đà, đầy đặn, vị chát có kết cấu rắn rỏi và cảm giác trong miệng tươi mát gợi liên tưởng đến vùng đất có khí hậu mát mẻ hơn của Alto Piemonte. Các lớp hương trái cây tươi đỏ, thảo mộc hoang dã, đất và hương thơm gia vị xuyên qua vòm miệng với cường độ tuyệt vời, kéo dài một cách hài hòa.

Đây là minh chứng cho việc tại sao Nervi là một trong những nhà sản xuất đáng giá của khu vực và là sự thay thế tuyệt vời cho những dòng vang Barbaresco hoặc Barolo.

Gattinara – Thổ nhưỡng độc đáo tạo nên sức hút rượu vang Conterno Nervi

Chìa khóa tạo nên sự vĩ đại của Gattinara chính là địa hình—một mạch sỏi núi lửa hiếm có, trên những sườn dốc và có độ cao lớn. Các điều kiện khí hậu đảm bảo sự dao động nhiệt độ ban ngày rộng, tạo ra giống nho Nebbiolo có độ phức hợp, độ khoáng tuyệt vời và tuổi thọ đặc biệt dài.

Những vườn nho Nervi là một trong những vườn nho đẹp nhất của Gattinara. Vườn nho có cấu trúc nhà hát vòng tròn quay mặt về phía nam của Molsino là một trong những vườn nho tuyệt vời của Piedmont, được tôn kính từ thế kỷ 15 như một nguồn sức mạnh và tinh tế.

Những sườn dốc rộng mở hướng về phía Tây của Valferana có thể còn dấu vết một lịch sử lâu dài hơn, như các tài liệu có niên đại từ năm 1231 đã chứng thực. Vi khi hậu mát mẻ này tạo ra một vườn nho Gattinara rất thanh lịch và đâm khoáng chất để bổ sung cho Molsino mạnh mẽ hơn.