Rượu Vang Đỏ Conterno Nervi Gattinara 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CONTERNO NERVI

Hương thơm từ kẹo cứng, hương hoa và vị chua tươi mới sống động làm say đắm các giác quan. Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị thanh lịch, nhẹ nhàng và đầy cá tính.

3.025.000 

Lịch sử rượu vang từ Conterno Nervi

Nervi là nhà sản xuất rượu vang mang tính lịch sử, sở hữu một số vườn nho được đánh giá cao nhất ở tất cả các khu vực. Điền trang rượu được thành lập vào năm 1906 bởi Italo Nervi và là Cantina lâu đời nhất ở khu vực Gattinara. Điền trang bao gồm 28,5 ha vườn nho trong đó có các vườn nho hàng đầu là Molsino và Valferana cũng như Garavoglie và Casacce.

Gia đình Nervi đã tạo dựng được danh tiếng cho khu đất này, liên tục điều hành nó cho đến năm 1991, điền trang lần lượt chuyển đổi sở hữu cho các doanh nhân như Germano Bocciolone, Erling Astrup… Đến năm 2018, Conterno Nervi chính thức thuộc quyền sở hữu của Roberto Conterno.

Ông là một trong những nhà làm vang danh tiếng trong giới rượu vang khu vực Piemonte. Roberto, cùng với các con trai của mình, đã áp dụng quy trình khắt khe đến từng chi tiết và chất lượng cho các dòng rượu vang của Nervi giống như những gì ông làm với các dòng rượu vang của gia sản Giacomo Conterno.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.5

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Gattinara

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Conterno Nervi Gattinara 2018

Gattinara 2018 là chai rượu vang tuyệt vời để bắt đầu cho những tín đồ yêu vang muốn biết lý do tại sao rượu vang Nebbiolo tại Nervi-Conterno lại kỳ diệu đến vậy. Có thể nói, đây là một trong những dòng rượu vang Nebbiolo ngon nhất từng được sản xuất ở đây!

Gattinara 2018 là một trong những dòng rượu tuyệt vời nhất đang được sản xuất. Đặc biệt về độ phức hợp và sắc thái, niên vụ 2018 gây ấn tượng choáng ngợp về hương thơm, hương vị và kết cấu. Rượu nổi bật với hương thơm từ kẹo cứng, hương hoa và vị chua tươi mới sống động làm say đắm các giác quan.

Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị thanh lịch, nhẹ nhàng và đầy cá tính. Vị rượu nổi bật với sự tươi mát, sự cân bằng hài hòa giữa vị chua, vị khoáng của rượu và độ tươi sáng của hương vị hoa hồng dại và nho đỏ.

Khám phá khu vực rượu vang Gattinara DOCG

Gattinara được trao trạng thái DOC vào năm 1967 và sau đó được nâng cấp lên DOCG vào năm 1990. Theo cuốn sách Vino Italiano của David Lynch và Joe Bastianich, “Gattinara đại diện cho sự thể hiện thuần khiết nhất của khu vực Piedmontphía bắc”.

Đất ở Gattinara bao gồm phần lớn là sỏi núi lửa – tàn tích của một siêu núi lửa đã tắt cách đây 280 triệu năm. Sỏi rất giàu khoáng chất (sắt, kẽm, magiê và mangan) và đất sét. Đất núi lửa này thấm nhuần khoáng chất riêng biệt khiến chúng khác biệt với các tên gọi lân cận là Ghemme, Lessona và Bramaterra.

Nhà máy sản xuất của Conterno Nervi tập trung vào ba dòng rượu đóng chai Gattinara là Gattinara, Gattinara Molsino và Gattinara Valferana. Những dòng rượu từ một vườn nho chứa trái cây ngon nhất từ những vườn nho đó còn dòng vang Gattinara được pha trộn từ các vườn nho Garavoglie, Casacce và một số ít nho từ Molsino và Valferana.