Rượu Vang Trắng Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Gewurztraminer 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Gewurztraminer

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE ZIND HUMBRECHT

3.291.000 

Mã: VT/0517-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine Zind-Humbrecht và truyền thống đam mê làm vang

Trồng nho và làm vang đã là niềm đam mê cha truyền con nối trong gia đình  Humbrecht từ thế kỷ 17. Từ năm 1620, gia đình  Humbrecht đã trồng những cây nho đầu tiên ở vùng đất rộng lớn Alsace.

Domaine Zind Humbrecht được thành lập vào năm 1959. Sau khi tiếp quản quyền điều hành từ Léonard và Geneviève Humbrecht vào năm 1989, điền tràn ngày nay được điều hành bởi Olivier và Margaret Humbrecht. Con trai của họ, Pierre Emile cũng gia nhập điều hành điền trang từ năm 2019.

Domaine Zind Humbrecht ngày nay sở hữu 42 ha cây nho rải rộng trên nhiều vùng đất khác nhau trong vùng thổ nhưỡng rượu vang Alsace, là nơi sản sinh ra nhiều giống nho đặc trưng, là khởi nguồn cho những chai rượu vang chất lượng và đẳng cấp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Gewurztraminer

Vùng

Alsace

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Alsace

Appellation

Rangen

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Gewurztraminer 2020

Rượu vang trắng Rangen de Thann Grand Cru Gewurztraminer của Zind-Humbrecht có màu vàng đậm. Giống nho Gewurztraminer từ Rangen mang lại hương thơm nồng nàn đặc biệt khác, với hương thơm ảnh hưởng mạnh mẽ từ thổ nhưỡng đá lửa nhưng cũng có hương thơm của trà xanh, gia vị và thảo mộc.

Khi thưởng thức, cảm nhận cấu trúc rượu thanh lịch, có vị đăng đắng nhẹ nhàng cùng vị chua tươi mát dễ chịu. Rượu thể hiện sự quyến rũ với hậu vị kéo dài lưu luyến, cảm giác trong miệng gợi nhớ đến sắc hương của cây xô thơm. Chỉ ở Rangen mới có thể sản xuất thành công dòng vang trắng Gewurztraminer có độ cân bằng tuyệt vời đến vậy!

Thông tin niên vụ

Rượu vang Gewurztraminer Grand Cru Rangen de Thann Clos St Urbain 2020

Trong số 22 ha diện tích của Grand Cru Rangen, chỉ có 1 ha được dùng để trồng giống nho Gewurztraminer! Domaine Zind-Humbrecht trồng 0,5ha trên vùng Clos-Saint-Urbain (5,5ha). Giống nho này nhạy cảm với lạnh, đặc biệt là trong thời kỳ ra hoa, và do đó đặc biệt dễ bị phơi nhiễm ở độ cao của Rangen (350/480m) và với các luồng không khí lạnh vào mùa xuân đi xuống thung lũng Thann.

Đây là lý do tại sao Gewurztraminer được trồng trên hai mảnh đất nhỏ của điền trang nằm ngay phía trên sông Thur, ở phần hạ lưu của Rangen, nơi chúng được hưởng lợi từ nhiệt lượng tỏa ra từ dòng sông. Địa hình núi lửa của Rangen có khả năng lấn át giống nho này, nó thể hiện đặc tính khói/đá lửa thơm. Dù được thu hoạch muộn nhưng Gewurztraminer trên Rangen thường lên men mạnh mẽ và thường kết thúc với độ cân bằng khá khô, thậm chí khô hoàn toàn như niên vụ 2020.