Rượu Vang Trắng Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Riesling 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Riesling

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE ZIND HUMBRECHT

2.990.000 

Mã: VT/0513 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Domaine Zind-Humbrecht

Domaine Zind-Humbrecht là điền trang rượu vang có trụ sở chính ở Turckheim thuộc khu vực Alsace, nổi tiếng với nhiều dòng vang từ các vườn nho độc quyền, được đánh giá rất cao trong hơn 50 năm qua.

Một trong những khu đất mà điền trang hiện đang tọa lạc đã có được chuyển giao cho gia đình Humbrecht từ năm 1620, chứng minh nguồn gốc lâu đời của chủ sở hữu. Zind-Humbrecht được thành lập vào năm 1959 thông qua cuộc hôn nhân của hai gia đình làm rượu vang.

Các vườn nho thuộc sở hữu của cả hai gia đình chủ yếu nằm trên sườn đồi của Dãy núi Vosges, đã được hợp nhất thành một. Kể từ năm 1989 đến nay, điền trang được điều hành bởi Olivier và Margaret Humbrecht, những người rất am hiểu thổ nhưỡng Alsace và kỹ thuật làm vang.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Riesling

Vùng

Alsace

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Alsace

Appellation

Rangen

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Riesling 2020

Rượu vang trắng Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Riesling của Zind-Humbrecht là dòng rượu vang đặc biệt, chứng minh kỹ thuật làm vang khéo léo của nhà làm rượu.

Rượu có màu vàng rơm rực rỡ. Vùng đất núi lửa của khu vực Rangen đã đem đến những hương thơm đặc trưng cho dòng vang trắng này: đá lửa, đá dăm…đưa đẩy hương thơm của trái cây chín trắng. Mặc dù vẫn còn trẻ nhưng rượu đã thể hiện tiềm năng lưu trữ ấn tượng với hương thơm phức hợp sắc thái.

Khi thưởng thức, chất vị mềm mại của rượu quyến rũ ngay từ những ngụm đầu tiên. Vị rượu căng tràn mạnh mẽ cùng vị chua tươi mới, khoáng đạt để lại hậu vị bền bỉ với những nốt khoáng mặn tuyệt vời. Rượu kết thúc với hương hoa trắng phảng phất cùng ấn tượng dài lâu.

Thông tin niên vụ

Khám phá vườn nho Clos-Saint-Urbain Grand Cru

Clos Saint Urbain là một vườn nho có tường bao quanh rộng 5,5 ha thuộc vườn nho lớn Rangen Grand Cru- một khu vực có khí hậu mát mẻ ở cực nam của vùng rượu vang Alsace. Vĩ độ phía nam và sườn đồi hướng về phía nam với độ dốc 90 phần trăm rơi xuống sông Thur bên dưới, với thị trấn Thann ở bờ đối diện. Tuy có độ dốc lớn nhưng những cây nho ở đây được biết đến vì tốc độ chín muộn. Đất trên đồi có hàm lượng đất sét thấp, với đá núi lửa và trầm tích sa thạch đóng vai trò lớn trong địa hình.

Các nhà sản xuất rượu vang của thị trấn phần lớn đã từ bỏ Rangen vào thế kỷ 20 vì cần nhiều lao động để quản lý độ dốc 60% của các sườn dốc. Vì vậy, khi Zind-Humbrecht vào cuộc, bắt đầu lại quá trình chăm sóc với từng gốc nho thì danh tiếng của điền trang đã ngày càng trở nên nổi tiếng. Sự hồi sinh đầy táo bạo cho vườn nho này cùng những dòng rượu vang chất lượng đã khiến giới mộ điệu trầm trồ.