Rượu Vang Trắng Domaine Zind-Humbrecht Hengst Grand Cru Gewurztraminer 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Gewurztraminer

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE ZIND HUMBRECHT

2.335.000 

Mã: VT/0516 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Domaine Zind-Humbrecht

Domaine Zind-Humbrecht là điền trang rượu vang có trụ sở chính ở Turckheim thuộc khu vực Alsace, nổi tiếng với nhiều dòng vang từ các vườn nho độc quyền, được đánh giá rất cao trong hơn 50 năm qua.

Một trong những khu đất mà điền trang hiện đang tọa lạc đã có được chuyển giao cho gia đình Humbrecht từ năm 1620, chứng minh nguồn gốc lâu đời của chủ sở hữu. Zind-Humbrecht được thành lập vào năm 1959 thông qua cuộc hôn nhân của hai gia đình làm rượu vang.

Các vườn nho thuộc sở hữu của cả hai gia đình chủ yếu nằm trên sườn đồi của Dãy núi Vosges, đã được hợp nhất thành một. Kể từ năm 1989 đến nay, điền trang được điều hành bởi Olivier và Margaret Humbrecht, những người rất am hiểu thổ nhưỡng Alsace và kỹ thuật làm vang.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Alsace

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Alsace

Appellation

Hengst

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Domaine Zind-Humbrecht Hengst Grand Cru Gewurztraminer 2020

Rượu vang trắng Hengst Grand Cru Gewurztraminer của Zind-Humbrecht được làm từ 100% giống nho Gewurztraminer trên thửa ruộng Hengst Grand Cru cao quý. Trong sắc vàng nhạt óng ánh, rượu lan tỏa hương thơm trái cây chín trắng đâm đà từ đào, lê cùng với chút hương vị cay nồng nàn. Rượu thể hiện hương vị phức hợp và tinh tế, là kết quả của một dòng vang trắng Alsace đậm đà phong vị truyền thống.

Khi thưởng thức, cảm nhận chất vị mềm mại, thanh thoát với kết cấu mượt mà, dần dần bộc lộc cường độ mạnh mẽ với những làn sóng hương vị cuộn trào. Rượu có vị ngọt khô nhẹ, để lại cảm giác sự hài hòa cùng hậu vị bền bỉ lan tỏa. Rượu có thể kết hợp với nhiều món ăn được chế biến kiểu nướng, hun khói hoặc các món ăn ướp gia vị đậm đà. Rất đáng để thưởng thức!

Thông tin niên vụ

Vườn nho và danh mục rượu vang của Domaine Zind-Humbrecht

Zind-Humbrecht hiện sở hữu 40 ha trồng nho, trong đó gần một nửa nằm gần nhà máy rượu mới ở giữa vườn nho Herrenweg ở Turckheim. Phần còn lại của các vườn nho trải rộng giữa các vùng Hunawihr, Thann, Gueberschwihr và Wintzenheim. Ngoài việc sở hữu những mảnh đất lớn ở Goldert, Hengst và Brand, gia đình Humbrecht còn sở hữu một số vườn nho nhỏ và những vườn nho nổi tiếng khác như Clos Windsbuhl, Hauserer và Jebsal.

Mỗi vườn nho đều được nhà sản xuất trồng hỗn hợp 6 loại nho Alsace quý giá – Pinot Gris, Riesling, Pinot Blanc, Muscat, Gewurztraminer và Sylvaner. Ngoài ra còn có những lô nhỏ Chardonnay và Auxerroi cũng được trồng trên Clos Winsbuhl được sử dụng cho dòng rượu “Zind” của điền trang.

Zind-Humbrecht cũng có danh mục rượu vang đa dạng với sự phong phú trong hương vị: vị khoáng chất, vị trái cây và vị cay, đậm đà và thơm hương…Kể từ năm 2001, các dòng rượu vang của Zind-Humbrecht  đều có chỉ số cho biết mức độ ngọt trong rượu, với 1 là khô nhất và 5 là ngọt nhất.