Rượu Vang Trắng Domaine Zind-Humbrecht Rangen de Thann Clos-Saint-Urbain Grand Cru Gewurztraminer 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Gewurztraminer

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE ZIND HUMBRECHT

Từ những gốc nho Gewurztraminer có tuổi thọ khoảng 40 năm, thổ nhưỡng núi lửa đem đến chất vị vang trắng độc đáo đầy ấn tượng, chinh phục mọi tín đồ yêu vang.

3.291.000 

Rượu vang Gewurztraminer Grand Cru Rangen 2018 từ Thann Clos-Saint-Urbain

Khi Léonard Humbrecht mua lại thửa ruộng Clos-Saint-Urbain ở vườn nho Rangen vào năm 1977, vườn nho có một phần rất nhỏ diện tích (khoảng 0,3ha) trồng nho Gewurztraminer.

Khi đó, gia đình Humbrecht cho rằng việc trồng Gewurztraminer ở đây là một lựa chọn tồi của người chủ trước, mặc dù thực tế là nó được trồng ở nơi ấm áp nhất của Clos, ngay phía trên sông Thur. Tất cả các yếu tố khí hậu và thổ nhưỡng như độ cao cao hơn, ảnh hưởng gió mát mạnh từ thung lũng, đất núi lửa nghèo đá… đều là những yếu tố có lợi cho Riesling hoặc Pinot-Gris, những giống nho thống trị ở Grand Cru này chứ không phải là Gewurztraminer.

Dù sao đi nữa, việc vinh danh Gewurztraminer ở Rangen dường như đã là một điều mặc khải cho gia đình Humbrecht. Sức mạnh của chất đá núi lửa đã biến đổi hoàn toàn hương vị rượu trở thành một thứ gì đó mới mẻ và khác biệt. Những cây nho già cũng được lựa chọn đặc biệt tốt: chọn lọc đại trà và trồng mật độ cao (10000 cây nho/ha). Kết quả bất ngờ và chất lượng tốt đến mức nhà sản xuất đã bổ sung thêm một vườn nho nhỏ khác (0,2ha) vào năm 1999, để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Alsace

Dung tích

750ML

Nồng độ

15.0

Niên vụ

Region/Subregion

Alsace

Appellation

Rangen

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang trắng Gewurztraminer Grand Cru Rangen từ Thann Clos-Saint-Urbain 2018

Rượu vang trắng Gewurztraminer Grand Cru Rangen được làm 100% từ những gốc nho Gewurztraminer có tuổi thọ khoảng 40 năm. Rượu có màu vàng đậm quyến rũ, lan tỏa hương thơm cổ điển gắn liền với thổ nhưỡng núi lửa của Rangen: đá lửa, khói nhẹ và gia vị và một số hương trái cây kỳ lạ phức hợp như xoài và đào nhiệt đới.

Khi thưởng thức, cảm nhận chất vị mãnh liệt rượu mang đến trong ly. Rượu có độ đậm mạnh mẽ, vị ngọt ngào với hương vị hoa trái bùng nổ, để lại hậu vị lắng đọng bền bỉ. Rượu còn có vị mặn đậm đà kết hợp rất tốt với vị chát tự nhiên. Rượu thể hiện tiềm năng lưu trữ và thưởng thức trong nhiều năm, hứa hẹn sẽ thể hiện được nhiều tầng hương vị phức hợp và sắc nét hơn nữa.

Nhà sản xuất rượu vang Domaine Zind-Humbrecht

Domaine Zind-Humbrecht là điền trang rượu vang có trụ sở chính ở Turckheim thuộc khu vực Alsace, nổi tiếng với nhiều dòng vang từ các vườn nho độc quyền, được đánh giá rất cao trong hơn 50 năm qua.

Một trong những khu đất mà điền trang hiện đang tọa lạc đã có được chuyển giao cho gia đình Humbrecht từ năm 1620, chứng minh nguồn gốc lâu đời của chủ sở hữu. Zind-Humbrecht được thành lập vào năm 1959 thông qua cuộc hôn nhân của hai gia đình làm rượu vang.

Các vườn nho thuộc sở hữu của cả hai gia đình chủ yếu nằm trên sườn đồi của Dãy núi Vosges, đã được hợp nhất thành một. Kể từ năm 1989 đến nay, điền trang được điều hành bởi Olivier và Margaret Humbrecht, những người rất am hiểu thổ nhưỡng Alsace và kỹ thuật làm vang.