Thương hiệu rượu vang Château Olivier
Château Olivier đến từ tiểu vùng Pessac-Léognan của Bờ Trái Bordeaux là một trong số 13 điền trang làm rượu danh tiếng được xếp hạng Grand Cru Classe tại Graves. Lịch sử của Château Olivier đã bắt đầu từ thế kỷ 12, cụ thể là từ năm 1273 với chủ sở hữu đầu tiên là lãnh chúa Olivier. Năm 1362, điền trang được bán lại cho Edward Vương tử Đen, người rất thích lui tới điền trang Château Olivier để săn bắn.
Trải qua nhiều thăng trầm và nhiều lần thay đổi chủ nhân, Château Olivier chính thức trở thành tài sản của gia đình Bethman từ Bordeaux, sau khi Alexandre de Bethman được bầu làm thị trưởng thành phố Bordeaux từ năm 1867. Ngày nay, Château Olivier vẫn được điều hành bởi gia đình Bethman, với những đóng góp không ngừng nghỉ vào công cuộc đổi mới trang thiết bị lẫn duy trì những phương pháp làm vang truyền thống đáng ngưỡng mộ.
Hương vị rượu vang trắng Château Olivier Blanc Grand Cru Classé 2019
Château Oliver Blanc là dòng vang Grand Cru Classé kết tinh tâm huyết làm vang nghiêm túc của winemaker Laurent Lebrun dành cho ruộng nho và sự tỉ mỉ trong quy trình sản xuất. Với Château Olivier Blanc 2019, rượu là dòng vang trắng đặc trưng bởi những nốt hương tươi mới của dưa lưới, bưởi, điểm thêm chút hương mơ và đào giòn.
Trên vòm miệng, rượu phát triển thêm kết cấu cân bằng vốn được xem như điều kiện hoàn hảo cho quá trình sục khí trong bình chiết. Một dòng vang trẻ phù hợp để thưởng thức ngay hoặc thưởng thức sau năm 2024 để trải nghiệm hương vị đầy hứa hẹn.
Niên vụ 2019 của rượu vang trắng Château Olivier Blanc Grand Cru Classé 2019
Niên vụ 2019 bắt đầu bằng một mùa đông ôn hoà và một mùa xuân dễ chịu.
- Tháng Tư đặc trưng bởi sương giá và những cơn mưa lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình ra hoa của cây nho. Tuy vậy, mưa lớn cũng phần nào giúp vườn nho duy trì mức nước cần thiết để đối mặt với một mùa hè khô và nóng.
- Tháng Bảy với thời tiết ngày nóng, đêm mát mẻ, bổ sung bằng những trận mưa lớn vào cuối tháng đã tạo điều kiện cho nho duy trì vị chua và hương thơm đặc sắc, song song với việc hồi sinh những cây nho khô héo.
Nhà sản xuất đã tiến hành thu hoạch nho Merlot, Sauvignon Blanc và Sémillon vào đầu tháng 9, kết thúc bằng nho Cabernet Sauvignon vào tháng 10, với kết quả thành công thu về những trái nho khoẻ mạnh, chất lượng.