Rượu Vang Đỏ Château Olivier Rouge 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU OLIVIER

2.915.000 

Mã: VD/1090-10 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Château Olivier

Nằm ẩn mình trong cánh rừng sồi, rừng thông xanh tươi cùng đồng cỏ hàng trăm năm tuổi, Château Olivier cách trung tâm thành phố Bordeaux vào km là một trong những điền trang lẫy lừng nhất tại Pháp. Với lịch sử hình thành từ thế kỷ 12, lâu đài Château Olivier từng có thời kỳ thuộc quyền sở hữu của Edward Vương tử Đen và gia đình, trước khi trở thành tài sản của Marie Lasserne và chồng vào năm 1663.

Hiện tại, thương hiệu chịu sự quản lý của Jean-Jacques de Bethmann và vợ Reine Claude. Bằng tinh thần đổi mới song song với gìn giữ truyền thống làm vang đáng ngưỡng mộ, Jean-Jacques và Reine đã tái hiện một cách đầy chân thực phong vị rượu vang Château Olivier hảo hạng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Olivier Rouge Grand Cru Classé 2010

Tâm huyết tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất đã giúp Laurent Lebrun và Château Olivier thành công thu về dòng vang Château Olivier Grand Cru Classé 2010 dày dặn với hương vị sang trọng cổ điển. Làn rượu thanh lịch gợi mở những nốt hương hấp dẫn của dâu tây, dâu đen, mâm xôi kết hợp với vị chát mềm mại đầy dễ chịu.

Rượu mang đến một cảm nhận mịn màng và hương trái cây rất dễ nhận biết nếu xét về tổng thể. Điều này đến từ thành phần nho đỏ Cabernet Sauvignon và Merlot được pha trộn hài hoà từ đội ngũ làm vang tài ba tại Château Olivier.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2010 của rượu vang Château Olivier Grand Cru Classé

2010 được xem là niên vụ tương đối thành công của vùng rượu Bordeaux, Pháp lẫn nhà sản xuất Château Olivier. Mùa đông lạnh giá đã mở màn niên vụ và làm chậm tiến trình ra nụ và đâm chồi của cây nho, đồng thời khiến sản lượng một số giống nho như Cabernet Sauvignon và Merlot bị sụt giảm.

Mùa hè cụ thể là tháng Sáu cực kỳ nóng và khô khiến lượng nước dữ trự tại vườn nho trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để quả mọng tập trung phát triển màu sắc và hương vị. Những ngày nắng nóng đã kéo dài đến tháng Mười, được ổn định trở lại nhờ những đêm mát mẻ giúp nho duy trì độ chua và tươi ngon đặc trưng, từ đó đem lại một vụ thu hoạch thuận lợi.