Rượu Vang Đỏ Château Olivier Rouge 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU OLIVIER

2.915.000 

Mã: VD/1090 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Château Olivier

Château Olivier là điền trang làm rượu có lịch sử từ thế kỷ 11 tại Pessac-Leognan, Bordeaux, Pháp. Từng có thời kỳ thuộc quyền sở hữu của gia đình d’Olivey và Edward Vương tử Đen nhờ khuôn viên tuyệt vời để săn bắn, Château Olivier đã qua tay nhiều chủ nhân và thường là một phần tài sản sau các cuộc hôn nhân trước khi được Bá tước Charles-Joseph Maurice d’Etchegoyen mua lại vào năm 1846.

Năm 1867, thị trưởng thành phố Bordeaux, Alexandre de Bethmann đã mua lại lâu đài và vườn nho Château Olivier từ tay Charles và duy trì quyền kiểm soát thương hiệu cho đến ngày nay. Château Olivier hiện vinh dự nằm trong số 13 điền trang được xếp hạng Grand Cru Classe cho cả rượu vang trắng và rượu vang đỏ tại vùng Graves, Bordeaux, Pháp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Petit Verdot, C.Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Olivier Rouge Grand Cru Classé 2016

Château Olivier Grand Cru Classé 2016 là sự tiếp nối đầy mạnh mẽ của dòng vang Château Olivier Grand Cru Classé 2015. Rượu bộc lộ những nốt hương quyến rũ của dâu đen, ô liu đen, bổ sung thêm chút hương cây bụi. Sau một thời gian ngắn tiếp xúc với không khí, hương rượu bung toả mãnh liệt hơn, hé mở vị chát nhẹ đến đậm đà, đan xen với vị mặn dễ chịu và cấu trúc tinh tế.

Thử rượu từ nay đến năm 2032 để trải nghiệm trọn vẹn tiềm năng hương vị và phong vị rượu vang đỏ Pessac-Leognan mà dòng vang này mang lại.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của rượu vang Château Olivier Rouge Grand Cru Classé

2016 là niên vụ được giới chuyên gia đánh giá cao với cả vùng rượu Pessac-Leognan lẫn nhà sản xuất Château Olivier. Mùa nho đã bắt đầu bằng một mùa đông ấm áp nhưng ẩm ướt lạ kỳ nhờ những cơn mưa lớn, kéo dài từ mùa đông sang mùa xuân. Mưa lớn đã góp phần củng cố mực nước ngầm trong đất để vườn nho đủ sức chống chọi lại mùa hè khô và nóng, mặc dù điều này đồng nghĩa với việc cây đâm chồi và ra hoa chậm.

Tháng Sáu ngập nắng đã đảm bảo quá trình ra hoa thành công của vườn nho, chủ yếu là những cây nho gi và đưa tốc độ phát triển của cả vườn trở lại đúng hướng hơn. Tình trạng ngày nóng đan xen với đêm mát mẻ vào sát vụ thu hoạch đã giúp những trái nho đỏ như Cabernet Sauvignon và Merlot giữ được trọn vẹn hương thơm, tạo điều kiện cho một vụ thu hoạch thành công ngoài mong đợi.