Rượu Vang Đỏ Château La Dominique 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LA DOMINIQUE

4.356.000 

Mã: VD/1059-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château La Dominique

Château La Dominique là điền trang ở Saint-Émilion nổi tiếng với rượu vang đỏ làm từ Merlot, được xếp hạng Saint-Émilion Grand Cru Classé trong phân loại chính thức năm 1955. La Dominique có lịch sử từ năm 1690, tuy nhiên chỉ được nhắc đến như một cơ sở sản xuất rượu vang với tên hiện tại vào năm 1785. Cái tên này lấy cảm hứng từ Dominica ở Caribe, nơi người chủ sở hữu khi ấy đã gắn bó với nhiều hoạt động kinh doanh thành công.

Từ năm 1969, điền trang được nhà công nghiệp người Pháp Clément Fayat mua lại. Ông đã tiến hành nhiều thay đổi trong hoạt động sản xuất rượu vang, hướng tới sự đầu tư và phát triển bền vững theo xu thế chung của những nhà làm vang khu vực Saint-Émilion. Cùng với Château Fayat ở Pomerol và Château Clément-Pichon ở Haut-Médoc, các điền trang này hình thành nên danh mục đầu tư của Vignobles Clément Fayat.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Franc, Merlot, C.Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château La Dominique Grand Cru Classé 2016

Niên vụ 2016 của rượu vang Pháp Château La Dominique Grand Cru Classé được pha trộn từ 80% Merlot, 12% Cabernet Franc và 8% Cabernet sauvignon. Rượu nổi bật với sắc đỏ đậm, lan tỏa hương thơm từ cam thảo, anh đào đen, hương hoa vô cùng ngọt ngào.

Khi thưởng thức, rượu mang đến cảm giác ngập tràn hương vị trái cây tươi mát, nổi bật với các loại trái cây màu đỏ chín căng mọng. Vị rượu chát êm ái, hòa quyện cùng vị chua sống động mang đến cảm giác phức hợp trong cấu trúc cân bằng, thanh lịch. Rượu kết hợp tuyệt vời với các món thịt đỏ được chế biến kiểu truyền thống như heo quay, bò nướng tảng…

Đánh giá từ chuyên gia:
– 93-94/100 – James Suckling
– 96/100 – Chris Kissack
– 94/100 – Jeff Leve

Thông tin niên vụ

Vườn nho, thổ nhưỡng và quy trình làm rượu vang Château La Dominique Grand Cru Classé

Nằm gần biên giới sát tiểu vùng Pomerol, vườn nho của Château La Dominique có diện tích khoảng 29 ha. Phần lớn diện tích dùng để trồng giống nho Merlot (chiếm 89%) với một lượng nhỏ Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Giống nho Malbec bắt đầu được trồng từ năm 2019. Ở đây, độ dốc thoai thoải và đất sỏi cát với nhiều đất sét hơn người hàng xóm Cheval Blanc đã tạo nên đặc trưng cho thổ nhưỡng vườn nho Château La Dominique.

Trong nhà máy rượu, hệ thống trọng lực được áp dụng để di chuyển những thùng chứa nước ép nho sau khi ngâm ủ. Nho trải qua 12-24 giờ ngâm lạnh, sau đó quá trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ. Dòng rượu vang đỏ Château La Dominique được ủ trong thùng gỗ sồi trong 16 tháng, với tỉ lệ thùng mới khá cao.