Rượu Vang Đỏ Château La Dominique 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LA DOMINIQUE

3.025.000 

Mã: VD/1059-14 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château La Dominique

Château La Dominique là điền trang sản xuất rượu vang nổi tiếng nằm ở tiểu vùng Saint-Émilion thuộc khu vực Bordeaux của Pháp. Điền trang được biết đến là nơi sản xuất rượu vang chất lượng cao, đặc biệt là rượu vang đỏ và được xếp hạng Saint-Émilion Grand Cru Classé.

Château La Dominique nằm bên hữu ngạn sông Dordogne ở vùng Bordeaux. Nó nằm gần thị trấn Saint-Émilion, nơi nổi tiếng với những vườn nho lịch sử và truyền thống sản xuất rượu vang. Các vườn nho của Château La Dominique có diện tích khoảng 29 ha, trồng chủ yếu các giống nho Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Những giống nho này là đặc trưng của khu vực, góp phần tạo nên sự pha trộn hương vị rượu vang Saint-Émilion độc đáo.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Franc, Merlot, C.Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château La Dominique Grand Cru Classé 2014

Điền trang Château La Dominique sử dụng các kỹ thuật sản xuất rượu truyền thống, kết hợp chúng với công nghệ hiện đại để sản xuất rượu vang nhằm phản ánh thổ nhưỡng độc đáo của Saint-Émilion. Nho được thu hoạch cẩn thận bằng tay và phân loại để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Château La Dominique Grand Cru Classé 2014 có màu đỏ ruby ​​sâu, lấp lánh một chút ánh tím hấp dẫn. Rượu bùng nổ với hương hoa, gia vị cay, mùi đất và chứa đầy hương vị những quả mọng tươi, chín, ngọt, đỏ, khói và gia vị. Rượu có độ đậm vừa phải, thanh lịch, tinh tế và sẽ thưởng thức tuyệt vời ngay từ khi rượu còn trẻ. Dòng rượu này sẽ kết hợp tuyệt vời với các món ăn cổ điển như các món thịt cừu hoặc thịt bò nướng.

Thông tin niên vụ

Lịch sử thú vị điền trang Château La Dominique

La Dominique bắt nguồn từ một chủ thương gia giàu có trong khu vực vào cuối thế kỷ 18. Đây là người đã đặt tên cho khu đất này để tưởng nhớ hòn đảo ở Caribe. Trong nhiều ghi chép, Château La Dominique xuất hiện lần đầu tiên trên bản đồ Belyeme xuất bản năm 1785 và trong tập đầu tiên của “Bordeaux và rượu vang Ed. Ferret” vào năm 1868.

Các tài liệu cổ xưa cho thấy điền trang từng được sánh ngang hàng với những tác phẩm kiến trúc vĩ đại nhất. Giáo sư Henri Enjalbert, người đã nghiên cứu rất nhiều về đất và tầng hầm của khu vực, đã so sánh vùng đất của Dominica với vùng đất của những người hàng xóm như Cheval Blanc hoặc Figeac. Kể từ khi Clément Fayat mua lại tài sản vào năm 1969, vườn nho đã được cơ cấu lại hoàn toàn, trồng lại, mở rộng và cải tiến, nâng diện tích ngày nay lên khoảng 30 ha.